Fletcher đưa ra lời khuyên cho Mourinho vị trí cho Pogba

Mới đây, Cựu danh thủ Darren Fletcher đưa ra lời khuyên cho Mourinho vị trí cho Pogba đồng thời tiết lộ lý do vì sao  Pogba không được Sir Alex Ferguson tin tưởng ở vai trò tiền vệ trung tâm.

Vào tối thứ Hai vừa qua, tiền vệ Darren Fletcher đã tham dự chương trình “Monday Night Football” của kênh truyền hình bóng đá anh Sky Sports và tại đây anh đã có những chia sẻ người đàn em Paul Pogba.

Fletcher đưa ra lời khuyên cho Mourinho vị trí cho Pogba
Darren Fletcher cho rằng Pogba chơi tốt hơn ở vị trí khung thành

Cụ thể, Fletcher cũng đưa ra lời khuyên cho HLV Mourinho rằng nên xếp Pogba đá gần khung thành hơn thay vì để anh quán xuyến khu vực giữa sân:

“Tôi thích nhìn thấy Pogba chơi bóng ở khoảng 1/3 cuối sân và tạo ra đột biến.

Cậu ấy đã chơi lệch trái ở Juventus và tại đó, Pogba có sự kết nối rất tốt với Martial. Cùng với nhau, họ có thể tạo ra kqbd rất ấn tượng.

Pogba có thể đi bóng ra cánh hoặc xâm nhập vòng cấm một cách để ghi những bàn thắng bằng đầu nhờ có thể hình cao lớn cùng kỹ thuật khéo léo.

Tôi muốn nhìn thấy cậu ấy chơi bóng tự do hơn để thể hiện bản thân một cách tốt nhất”, Fletcher chia sẻ.

Song song với đó, cầu thủ người Scotland đã chỉ ra những vấn đề trong tư duy chơi bóng của Pogba ngay từ khi còn là một cầu thủ trẻ ở học viện Man Utd khiến anh không được Sir Alex trọng dụng:

“Trong quãng thời gian đầu điều trị căn bệnh viêm loét đại tràng (2011), tôi đã được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội trẻ Man Utd. Khi đó, chúng tôi có Paul Pogba, Jesse Lingard và Ravel Morrison đều là những cầu thủ tài năng ở tuyến giữa.

Với Pogba, chúng tôi xếp cậu ấy chơi cao hơn và cảm thấy tại đó, cậu ấy thực sự phát huy hết khả năng và mang lại chiến thắng cho đội nhà. Tuy vậy, chúng tôi cũng phải chấp nhận thực tế rằng cậu ấy có chút vô kỷ luật khi chơi ở giữa sân.

Chính điều này khiến Sir Alex không thể đặt niềm tin vào cậu ấy. Còn nhớ ở trận thua Blackburn 3-2 ở lại lich thi dau năm 2012, chúng tôi khi đó thiếu hụt nhân sự tuyến giữa trầm trọng nhưng Sir Alex vẫn chọn Park Ji Sung và Phil Jones thay vì Pogba.

Ở thời điểm đó, chúng tôi cho rằng Pogba không có đủ tính kỷ luật để chơi cho đội trẻ chứ đừng nói tới đội hình chính”.