Hình ảnh Bùi Tiến Dũng trung vệ – chốt chặn của tuyển Việt Nam

Trung vệ Bùi Tiến Dũng là một trong những cầu thủ được hàng triệu fan bóng đá Việt Nam biết tới. Nếu bạn tò mò về tiểu sử, sự nghiệp, hình ảnh Bùi Tiến Dũng trung vệ (phân biệt với thủ môn Bùi Tiến Dũng), hãy cùng nghía qua những chia sẻ chi tiết và hình ảnh đẹp về anh ngay sau đây.

Tiểu sử trung vệ Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng, sinh ngày 2 tháng 10 năm 1995, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ. Anh là Đội trưởng của đội bóng Viettel tại giải V.League 1 và là đội phó của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh Bùi Tiến Dũng trung vệ
Trung vệ Bùi Tiến Dũng trong màu áo đội tuyển quốc gia

Bùi Tiến Dũng là con út trong gia đình có 4 anh em trai, sinh ra và lớn lên tại Tổ dân phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cha anh, ông Bùi Như Quang, từng làm công nhân ở Lào, trước khi quyết định trở về quê hương để xây dựng gia đình với bà Dương Thị Hường vào năm 1980. Từ đó, ông bà dành hầu hết thời gian cho nghề nông, làm ruộng và đã gắn bó với nó suốt từ thời điểm đó đến ngày nay.

Ngay từ khi còn nhỏ, Bùi Tiến Dũng đã thể hiện đam mê với bóng đá. Sau giờ học, anh thường xin anh trai đưa mình đi xem các trận đấu bóng đá và dần dần tham gia chơi bóng cùng với các bạn nhỏ trong thôn.

Bùi Tiến Dũng đã học tại trường tiểu học thị trấn Đức Thọ và sau đó là Trường Trung học cơ sở Trường Thi, thành phố Vinh. Một lần, khi đơn vị quân đội địa phương tổ chức cuộc thi tuyển chọn tài năng bóng đá cho các em nhỏ vào năm 2008, Tiến Dũng nhận được sự khuyên bảo từ người anh và quyết định tham gia cuộc thi. Thành công trong cuộc tuyển chọn, anh gia nhập trung tâm đào tạo bóng đá thuộc Quân khu 4 (tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Sau 6 tháng đào tạo tại đây, tuy nhiên, do hạn chế về nguồn kinh phí trong việc phát triển bóng đá tại Quân khu 4, đội bóng này đã bị giải thể. Vào năm 2009, Bùi Tiến Dũng đã trúng tuyển vào Trung tâm bóng đá Viettel tại Hà Nội, nơi anh tiếp tục phát triển sự nghiệp bóng đá của mình.

Sự nghiệp của trung vệ Bùi Tiến Dũng

Trước khi nghía qua những hình ảnh đẹp về trung vệ Bùi Tiến Dũng, cùng điểm qua đôi nét nổi bật về sự nghiệp của anh:

Sự nghiệp câu lạc bộ:

Vào ngày 7/3/2015, Trung tâm thể thao Viettel, thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, đã chính thức thông báo về quyết định cho phép Công ty Cổ phần Thể thao HAGL (đơn vị quản lý câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai) mượn trung vệ Bùi Tiến Dũng để tham gia V-League từ ngày 1 tháng 4 năm 2015 đến hết mùa giải 2015.

Hình ảnh Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng là cầu thủ thuộc CLB Viettel

Bùi Tiến Dũng đã thi đấu tổng cộng 14 trận trong màu áo của đội bóng “phố núi”. Hợp đồng cho mượn giữa Tiến Dũng và HAGL đã kết thúc khi mùa giải V-League 2015 kết thúc.

Sự nghiệp quốc tế:

Bùi Tiến Dũng đã có cơ hội thi đấu trong trận giao hữu giữa Đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Manchester City vào năm 2015. Ngoài ra, anh cũng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia để tham dự vòng loại Asian Cup 2019 và đã dính phải chấn thương nặng, buộc phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã lựa chọn Bùi Tiến Dũng làm thủ quân của Đội tuyển U-22 Việt Nam tham dự vòng loại U-23 châu Á 2018 và Sea Games 29.

Đáng chú ý, Bùi Tiến Dũng là một trong 5 cầu thủ đã thi đấu toàn bộ 630 phút tại vòng chung kết U-23 châu Á 2018 cùng Đội tuyển U-23 Việt Nam.

Xem thêm: Hình David De Gea – ”thánh Tôn” trong màu áo quỷ đỏ

Xem thêm: Hình ảnh cầu thủ Tiến Linh – tiền đạo xuất sắc của ĐTVN

Hình ảnh đẹp của trung vệ Bùi Tiến Dũng

Trung vệ Bùi Tiến Dũng
Anh thi đấu nổi bật trong màu áo đội tuyển quốc gia
Bùi Tiến Dũng tại Thường Châu - Trung Quốc
Bùi Tiến Dũng tại Thường Châu – Trung Quốc
Bùi Tiến Dũng và vợ con
Bùi Tiến Dũng và vợ con
Bùi Tiến Dũng và người đồng đội Đình Trọng
Bùi Tiến Dũng và người đồng đội Đình Trọng

Vừa rồi là thông tin chia sẻ về tiểu sử, sự nghiệp và những hình ảnh Bùi Tiến Dũng trung vệ. Anh được xem là chốt chặn của hàng phòng ngự, giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong những năm vừa qua.