Cúp C1 là gì? Lịch sử và điều kiện tham gia cúp C1

Cúp C1 là gì? Lịch sử hình thành của giải đấu bóng đá này ra sao là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy theo dõi ngày bài chia sẻ sau đây của muabongda.com để biết thêm chi tiết.

Cúp C1 là gì?

Cúp C1 là gì? Cúp C1 còn được biết đến với cái tên Champions League. Đây là giải bóng đá hàng đầu tịa Châu Âu được tổ chức hàng năm do Liên đoàn bóng đá châu Âu đăng cai . Giải đấu này được xem là sân chơi dành cho các câu lạc bộ, đội bóng có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia tại lục địa già hoặc các đội bóng đã vô địch Europa League và Champions League trong các mùa trước.

Theo đánh giá chung, Cúp C1 là giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới chỉ xếp sau World Cup. Đây là sân chơi cho các đội bóng hàng đầu tại châu Âu và hội tụ rất nhiều những siêu sao bóng đá. Ngoài ra, Cúp C1 đang là giải đấu bóng đá nổi tiếng hành tinh và lục săn đón của truyền thông cũng như người hâm mộ môn thể thao vua. Những hình ảnh của giải đấu luôn được cập nhật một cách liên tục và thu hút sự quan tâm của đông đảo fan hâm mộ.

Cúp C1 là gì? Lịch sử và điều kiện tham gia cúp C1
Cúp C1 là gì? Lịch sử và điều kiện tham gia cúp C1

Lịch sử hình thành cúp C1 là gì?

Cúp C1 hay UEFA Champions League có tiền thân từ giải đấu European Cup.

  • Năm 1954, Gabrief Hanot của báo L’Equipe đã đề xuất thành lập một giải đấu cho các câu lạc bộ châu Âu có thể thi đấu và cọ sát với nhau. Đội vô địch đầu tiên của giải đấu hàng đầu châu ÂU chính là câu lạc bộ hoàng gia Real Madrid (lúc này giải đấu mới chỉ có 16 đội tham dự).
  • Năm 1992, Cúp C1 được thay đổi tên gọi mới là European Cup.
  • Năm 1996 – 1997, đây là giai đoạn đánh dấu sự khởi sắc của giải đấu khi tính cạnh tranh ngày một nâng cao.
  • Năm 1997 – 1998 đây là giai đoạn thay đổi thể thức thi đấu, những đội đã vô địch quốc gia và có thứ hạng cao mới đủ điều kiện tham gia cúp C1.
  • Năm 2002, Cúp C1 chính thức  Cúp Champions League (Cúp các đội vô địch quốc gia)

Sau gần 60 năm tồn tại và phát triển thì giải đấu bóng đá cúp C1 không chỉ còn là một giải đấu mang tầm vóc châu lục mà nó đã vươn tầm quốc tế. Bởi sức nóng và sự lan tỏa của nó đã lan tỏa trên quy mô toàn cầu. Cúp C1 được quan tâm từ fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

>>>>Xem thêm: Lộ diện 5 tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới 2020

Điều kiện tham dự giải đấu UEFA Champions League

Vào năm 2016, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã đưa những quy định về đội bóng có thể tham dự thi đấu tại giải đấu bóng đá hàng đầu này. Cụ thể điều kiện tham gia cúp C1 như sau:

  • Với những đội đã vô địch Europa League vào mùa giải trước sẽ được đặc cách thi đấu tại cúp C1 mà không cần phải có thêm bất kỳ điều kiện nào đi kèm. Đội giành vô địch Champions League của mùa này cũng sẽ có xuất tham dự tiếp tục tại mùa giải tiếp theo.
  • Mỗi quốc gia đều sẽ bị hạn chế số lượng đội bóng tham dự. Do đó, cần phải căn cứ vào thành tích mà mỗi thành viên đạt được để lựa chọn đại diện tham dự đấu trường lớn của khu vực. 4 CLB dẫn đầu từ 4 liên đoàn đứng đầu bảng xếp hạng UEFA có vé vào thẳng vòng bảng Champions League.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cúp C1 là gì? Lịch sử và điều kiện tham gia cúp C1. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá hàng đầu này.