PSG vs Angers SCO trước trận chung kết Cúp QG Pháp

Trận chung kết Cúp QG Pháp 2016/17 là trận đấu diễn ra giữa PSG và Angers SCO diễn ra vào ngày 28/5 (02:00 giờ Việt Nam).

psg-vs-angers-sco-truoc-tran-chung-ket-cup-qg-phap
Angers SCO ?-? Paris Saint Germain

PSG vượt qua Monaco ở trận bán kết với cách biệt 5-0. Trận đấu này là một sự kiện hy hữu diễn ra với một đội bóng tham dự bán kết Cúp Quốc gia Pháp: Monaco sẽ cho nghỉ toàn bộ đội hình chính thức, thậm chí đôn đội U21 lên đá thay. HLV Leonardo Jardim chấp nhận buông xuôi trước PSG để dưỡng sức cho dàn trụ cột. Đây coi như là Monaco mời PSG đi tiếp.

Việc thi đấu thành công trên mọi mặt trận đẩy Monaco vào thế bí. Họ chỉ có 2 đến 3 ngày nghỉ cho mỗi trận đấu trong phần còn lại mùa giải. Khi Champions League đã vào bán kết, còn Ligue 1 là cuộc đua khốc liệt cùng PSG, HLV Jardim chọn “hy sinh” sân chơi Cúp QG. Đó là cách duy nhất để các cầu thủ Monaco có thêm thời gian nghỉ ngơi.
Tất nhiên, Monaco không phải muốn tung đội hình nào ra sân cũng được. Luật 7.3 của Cúp QG Pháp quy định “trong danh sách đăng ký phải có tối thiểu 7 cầu thủ đội một từng góp mặt tại một trong hai trận đấu chính thức gần nhất ở giải quốc nội”. Tuy nhiên, 7 cầu thủ này không nhất thiết phải có tên trong đội hình xuất phát trước PSG.

Và đội trưởng Falcao và sao trẻ được cả châu Âu săn đón Mbappe đều không được HLV Leonardo Jardim điền vào danh sách thi đấu nhằm giữ sức cho trận đấu với Juventus ở bán kết Champions League ở giữa tuần sau đó.

Đội hình có tới tám cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của Monaco chơi kiên cường trước dàn sao PSG, tạo ra hai cơ hội rõ nét của Germain và Diallo.

Cuối cùng PSG giành chiến thắng trước Monaco và tiến vào chung kết.

Đối thủ của PSG là Anger, nhờ chiến thắng trước Guingamp với tỷ số 2-0. Angers và Guingamp đều không có cơ hội cạnh tranh suất dự cúp châu Âu tại Ligue 1, do đó cúp QG là cánh cửa khả dĩ nhất cho cả hai. Hơn nữa, cặp bán kết còn lại chứng kiến cuộc đụng độ giữa Monaco và PSG, những đội gần như chắc suất dự Champions League, thế nên đội nào chiến thắng ở cặp bán kết còn lại xem như có suất dự Europa League mùa tới.

Angers và Guingamp đều không có cơ hội cạnh tranh suất dự cúp châu Âu tại Ligue 1, do đó cúp QG là cánh cửa khả dĩ nhất cho cả hai. Hơn nữa, cặp bán kết còn lại chứng kiến cuộc đụng độ giữa Monaco và PSG, những đội gần như chắc suất dự Champions League, thế nên đội nào chiến thắng ở cặp bán kết còn lại xem như có suất dự Europa League mùa tới.