HLV Lopetegui bị sa thải

HLV Lopetegui bị sa thải – Ông đã nhận được những lời chia sẻ từ người đồng đội cũ Pep Guardiola.

Một thông báo từ trang web bóng đá chính thức của Real Madrid cho hay: “Sau cuộc họp ngày hôm nay, 29/10/2018, ban giám đốc Real Madrid đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng HLV với Julen Lopetegui.

Quyết định này được thực hiện nhằm hướng đến một cuộc cách mạng, một sự thay đổi nơi đội bóng, khi tất cả các mục tiêu mà chúng ta đề ra đều chưa đạt được.

Kết quả bóng đá hôm nay mà chúng ta đang có không hề xứng với chất lượng đội hình Real Madrid, nơi mà có đến 8 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu Ballon d’Or – một con số chưa từng có trong lịch sử của câu lạc bộ.

CLB ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, nỗ lực của Julen Lopetegui cùng các trợ lý. Chúc tất cả những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.

Santiago Solari sẽ chịu trách nhiệm là HLV tạm quyền của đội bóng, từ ngày mai, thứ Ba.”

Real Madrid đã chính thức sa thải HLV Julen Lopetegui và bổ nhiệm Santiago Solari làm người tạm quyền. Những nguồn tin uy tín nhất từ Tây Ban Nha khẳng định Antonio Conte mới là mục tiêu số 1 của Real Madrid, nhưng vị chiến lược gia người Italia đã từ chối thỏa thuận, do lo sợ mình sẽ không được các cầu thủ Real ủng hộ.

Pep Guardiola vẫn ủng hộ Julen Lopetegui.
Pep Guardiola vẫn ủng hộ Julen Lopetegui.

Sau khi nhận được hung tin về người đồng đội cũ, HLV Pep Guardiola đã gửi đến HLV Lopetegui những lời chia sẻ chân thành tại buổi họp báo sau chiến thắng với ty so bong da 1-0 trước Tottenham vừa qua: “Đó là bóng đá, và tôi đã quá hiểu sự nghiệt ngã của nó.

 Tôi thật sự lấy làm tiếc cho Julen. Ông ấy là một người đặc biệt, có những phát kiến trong công việc cũng như có một niềm say mê cháy bỏng với quả bóng. Ngay từ những ngày còn thi đấu trong màu áo Barcelona (1994-1997) tôi và Julen đã rất thân thiết và tôi biết ông ấy tài năng đến nhường nào.

Tôi sẽ gọi điện cho ông ấy trong vài ngày tới để nghe những tâm sự và tìm một số giải pháp. Bởi lẽ, bóng đá không ruồng bỏ ai và quan trọng là bạn có tiếp tục theo đuổi nó hay không. Còn việc dẫn dắt các CLB lớn như Real hay Barcelona đều không còn cần thiết nữa.”

Những nguồn tin uy tín nhất từ Tây Ban Nha khẳng định Antonio Conte mới là mục tiêu số 1 của Real Madrid, nhưng vị chiến lược gia người Italia đã từ chối thỏa thuận, do lo sợ mình sẽ không được các cầu thủ Real ủng hộ.