Bóng đá Anh ngày 29/10: Mendy đang là nhân vật chính ở Chelsea

Bóng đá Anh ngày 29/10: Mendy đang là nhân vật chính ở Chelsea, MU sẵn sàng đón hàng vạn NHM trở lại SVĐ… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Mendy đang là nhân vật chính ở Chelsea

Edouard Mendy vừa có màn trình diễn ấn tượng khác khi Chelsea thắng đậm Krasnodar ở Champions League, cho thấy anh xứng đáng thế nào với phí chuyển nhượng 22 triệu bảng hồi mùa hè.

Sau trận đấu này, một thống kê cho thấy tại sao người hâm mộ The Blues lại phấn khích về tầm ảnh hưởng của Mendy.

Ngoài phản xạ tuyệt vời thì Mendy đã tận dụng triệt để thứ vũ khí lợi hại của mình, đó là sải tay siêu dài. Thủ môn người Senegal có chiều cao lên tới 1,97 mét nên anh được coi là gã khổng lồ trước khung thành.

Với sải tay “quá khổ” và khả năng bật nhảy, dễ hiểu là người hâm mộ ví Mendy như một VĐV bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

bong-da-anh-ngay-29-10-mendy-dang-la-nhan-vat-chinh-o-chelsea
Bóng đá Anh ngày 29/10: Mendy đang là nhân vật chính ở Chelsea

Cũng với sải tay hơn mức mình thường này, Mendy đã khuất phục cú cứa lòng hiểm học từ ngoài vòng cấm của Rashford. Anh bay hết cỡ qua khung thành và đẩy bóng đi chệch cột dọc, mang về ket qua ngoai hang anh cho Chelsea.

MU sẵn sàng đón hàng vạn NHM trở lại SVĐ

Collette Roche, giám đốc điều hành của Manchester United cho biết họ đã dành 2 tháng để đàm phán với cơ quan chức năng để có thể chào đón khán giả trở lại Old Trafford xem bóng trực tiếp. Ông cũng nhấn mạnh, họ sẽ đảm bảo đúng quy trình và sẵn sàng đón 23.500 NHM đến sân. Tất nhiên, NHM sẽ được đảm bảo an toàn.

Wenger e ngại kế hoạch xây dựng Siêu cúp bóng đá châu Âu

Siêu cúp bóng đá châu Âu (European Super League) được cho là giải đấu mà các đội bóng lớn hàng đầu thế giới hiện nay đang lên kế hoạch thành lập. Giải đấu này sẽ tác biệt hoàn toàn với bộ máy vận hành của FIFA hay UEFA.

Theo du doan bong da thì các CLB có ý định thành lập bao gồm: Real Madrid, Barcelona, Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Juventus, AC Milan, Bayern Munich và PSG. Bên cạnh đó những đội bóng tên tuổi khác như Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Marseille, Inter Milan và AS Roma sẽ được làm khách mời.

Mới đây, Arsene Wenger đã đưa ra quan điểm của mình: “Premier League có sự vượt trội. Dự án Big Picture muốn củng cố điều này.

Các giải đấu khác đang cố gắng phá hủy lợi thế của Premier League. Đối với họ, cách tốt nhất để đạt được điều đó là tạo ra một giải đấu châu Âu. Vì vậy, cơ bản Premier League sẽ bị hủy hoại. Nếu các đội bóng lớn tại Anh đồng ý, nó sẽ xảy ra.”

Khi được hỏi liệu việc Siêu cúp bóng đá châu Âu hình thành để thúc đẩy kinh doanh, Giáo sư cho biết: “Đó cũng là bóng đá. Nhưng tất nhiên, chúng ta đang ở thời kỳ chủ sở hữu là các nhà đầu tư. Mục tiêu đầu tiên của các nhà đầu tư là gì? Đó là kiếm nhiều tiền hơn. Và vì vậy, European Super League là một cách có thể để kiếm nhiều lợi nhuận hơn.”