Bóng đá Anh 16/10: Reece James tạo ra sự tranh cãi

Reece James tạo ra sự tranh cãi, Man City thua thêm trận nữa càng tốt!? Arsenal thở phào nhẹ nhõm với Thomas Partey… là những tin bóng đá Anh ngày 16/10.

Reece James tạo ra sự tranh cãi

Reece James được bổ nhiệm làm đội trưởng mới Chelsea vào mùa hè sau sự ra đi của Cesar Azpilicueta. Tuy nhiên, anh chỉ đeo băng đội trưởng một lần trong mùa giải này sau khi dính chấn thương vào vòng khai mạc Premier League 2023/24. Với việc Levi Colwil được ưu tiên ở vị trí hậu vệ trái thay cho Ben Chilwell và cựu sao Leicester City cũng thường nghỉ thi đấu, Mauricio Pochettino trao băng đội trưởng cho Conor Gallagher.

“MVP định nghĩa là cầu thủ có giá trị nhất và để trở thành như thế, bạn phải thi đấu. Đó là điều làm tôi đồng tình về giá trị của James khi cậu ấy ra sân. Tuy nhiên, nếu cậu ấy cứ ngồi ngoài thì tôi không đồng tình. James không có ý nghĩa gì với tôi nếu tôi là cầu thủ Chelsea, thuộc một phần ban huấn luyện Chelsea”.

Reece James tạo ra sự tranh cãi
Reece James tạo ra sự tranh cãi

Man City thua thêm trận nữa càng tốt!?

Trong 7 mùa dưới quyền Pep, Man City đã thua trung bình 5 trận mỗi mùa. Khi họ giành được danh hiệu đầu tiên dưới thời Pep, vào mùa 2017/18, họ đã thua tổng cộng 2 trận. Mùa trước, họ đã không thua trận thứ hai cho đến vòng 14. Mùa này, mới 8 vòng nhưng Man City đã thua tỷ số bóng đá hôm nay 2 trận.

Bất chấp trận thua kép hiếm thấy và thực tế là họ vẫn đứng trong Top 3 Premier League 2023/24 với 18 điểm. Đây không phải là khởi đầu mùa giải tồi tệ nhất của Man City dưới thời Pep bởi số điểm đó còn cao hơn mùa 2021/22 (17 điểm), mùa 2020/21 (15 điểm), mùa 2019/20 (16 điểm) Điều này cũng được chứng tỏ qua mức ty le keo được đánh giá cao trong các mùa giải.

Arsenal thở phào nhẹ nhõm với Thomas Partey

Thomas Partey có tên trong danh sách tập trung ĐT Ghana trong loạt trận FIFA Day tháng 10. Ở cuộc đối đầu Mexico vừa qua, cầu thủ sinh năm 1993 đá chính nhưng bị thay ra ngay sau hiệp 1.

Không ít fan Arsenal cảm thấy lo lắng khi Partey vừa mới chỉ bình phục chấn thương. Anh vừa phải nghỉ thi đấu gần 1 tháng và mới chỉ trở lại trong cuộc đối đầu Man City tuần trước.

Tuy nhiên, những lo lắng từ phía các fan Arsenal đã nhanh chóng bị dập tắt. Chris Hughton của ĐT Ghana khẳng định Partey không dính chấn thương. Ông chỉ sử dụng cậu học trò 1 hiệp trong cuộc đối đầu Mexico vừa qua chỉ để ngăn ngừa rủi ro không đáng có.