7 “cửa ải” đang đợi Leo Messi vượt qua năm 2018

Có được Champions League lần thứ 5, ghi 100 bàn tại C1 hay ghi bàn vào lưới Chelsea là những thách thức lớn đang chờ đợi Lionel Messi ở năm mới 2018.

“Cửa ải” khó khăn đầu tiên mà Messi cần thực hiện được đó là có được 100 bàn tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh dành cho cấp Câu lạc bộ – UEFA Champions League. Thực tế, đây là nhiệm vụ tương đối đơn giản với El Pulga, bởi anh chỉ còn cách mục tiêu này vỏn vẹn 3 bàn thắng.

Xa hơn, một trong những cột mốc mà Messi muốn có được là cùng CLB hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha – Barcelona đăng quang tại C1 mùa giải năm nay. Nếu thực hiện điều đó, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên đạt 5 danh hiệu Champions League cùng 1 CLB.

Trước đó, anh đã cùng đội bóng xứ Catalunya nâng Cup vào các năm 2006 (dưới thời Frank Rijkaard, không thể đá chung kết vì chấn thương), 2009 tại Roma, 2011 tại Wembley và 2015 tại Berlin.

Để có được điều này, Messi buộc phải làm được 1 nhiệm vụ vô cùng khó nhằn, đó là chọc thủng lưới của Chelsea, một trong những điều mà anh chưa từng thực hiện được trước đây.

Thách thức chờ đợi trước mắt Leo Messi là tương đối khó khăn, nhưng không phải không thể thực hiện được.

Trong năm tới, Messi đang hướng tới một mục tiêu khác tại giải quốc nội. Anh đang kì vọng có thể chạm ngưỡng 334 trận thắng tại giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha, giống như huyền thoại Casillas trước đây đã làm được. El Pulga đang có 301 chiến thắng tại La Liga, và chỉ cần có được 33 lần nở nụ cười chiến thắng nữa, anh sẽ san bằng kỉ lục với cựu danh thủ Real. Nhưng đây cũng là thử thách thực sự khi nhìn vào lịch thi đấu, Barca chỉ có 40 trận thi đấu tại giải vô địch quốc gia trong năm mà thôi.

Ngoài ra, theo thông tin bóng đá thu thập được, chính đội bóng chủ quản của anh là Barca cũng đặt ra những yêu cầu với chân sút này, đó là đạt chiếc giày vàng châu Âu, duy trì vị thế vua phá lưới La Liga cũng như là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 5 giải vô địch quốc gia lớn nhất châu Âu.

Một mục tiêu khác đó là… ghi bàn vào lưới Girona. Khá ngạc nhiên và tương đối hài hước khi đến hiện tại, Messi chưa thể ghi bàn vào đội bóng tiểu nhược đang thi đấu ở hạng cao nhất bóng đá Tây Ban Nha này.

Và đương nhiên, đích đến cuối cùng là Quả bóng vàng châu Âu sẽ dễ trở thành hiện thực hơn nếu anh vượt qua được những “cửa ải” trên.