WTA vẫn đặc cách cho Sharapova

Sự việc Sharapova sử dụng dopping mới đây gây biết bao bàng hoàng cho người hâm hộ quần vợt. Không ít người phải thở dài trước sự lạm dụng của nữ tài năng này. Việc sử dụng dopping đồng nghĩa với sẽ bị cấm thi đấu trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, mọi người lại thêm một phen “ngạc nhiên” nữa khi hay tin cô được đặc cách. Người xem không khỏi ngao ngán trước sự vô minh vô pháp mà WTA đang thực hiện, họ nghĩ ngay đến một thế giới mà đồng tiền và quyền lực nắm thế mạnh. Chắc chắn một điều rằng, sau vụ này thì quần vợt nói chung và Sharapova nói riêng sẽ mất đi một lượng fan không hề ít.

Phổ thông quan niệm phản đối khi Stuttgart mở rộng cho Maria Sharapova vé đặc phương pháp dự giải đấu ngay sau khi cô hoàn thành án cấm thi đấu 15 tháng. bên cạnh đó, giám đốc WTA Steve Simon cho rằng đây là điều hoàn toàn bình thường trong các môn thể thao khác.

“Các bạn phải xem cách thức các giải đấu hay hệ thống khác đối xử sở hữu những VĐV trở lại sau án doping. Họ tức thời góp mặt trong hàng ngũ và khởi đầu thi đấu”, Simon kể.

Roberta Vinci, đối thủ của Sharapova tại vòng 1 Stuttgart mở rộng, không nhất trí với quyết định miễn đánh vòng cái mang cựu số một toàn cầu. Trước Đó, Agnieszka Radwanska tuyên bố rằng ban công ty các giải Grand Slam ko nên mời Sharapova. một cựu số một thế giới khác, Caroline Wozniacki, cũng phản đối việc Sharapova được dành đầu tiên tại các giải đấu.