World Cup có bao nhiêu đội? Tổng quan chung về World Cup

World Cup có bao nhiêu đội? Để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh World Cup, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của muabongda.com.

1. Giải đáp thắc mắc World Cup là gì?

World Cup hay còn được biết đến với tên gọi khác là Fifa Cup. World Cup là giải bóng đá vô địch Thế Giới với sức hấp dẫn cực kỳ mãnh liệt. Bất kỳ đội bóng của quốc gia nào cũng đều mong muốn được ghi danh và giành giải trên đấu trường khốc liệt, nhưng đầy vinh quang này.

Thế nhưng, không phải đội bóng nào cũng may mắn có được điều mà mình muốn. Vòng loại của giải World Cup thường vô cùng khốc liệt. Chỉ những đội bóng có thực lực cao mới có thể dành được cho mình một tấm vé đứng trên đấu trường của những giấc mơ.

world-cup-co-bao-nhieu-doi-tong-quan-chung-ve-world-cup
World Cup có bao nhiêu đội? Tổng quan chung về World Cup

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến liên tục được cập nhật 24/24h nhanh nhất và cực kỳ chính xác theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Lịch sử hình thành World Cup

Để có được giải bóng World Cup như ngày hôm nay, chúng ta chắc chắn phải gửi cảm ơn rất nhiều đến người đàn ông có tên là Jules Rimet. Đây là người đàn ông đứng đầu FIFA thời bấy giờ đã cân nhắc đến việc tổ chức giải bóng đá quốc tế của riêng mình ngoài khuôn khổ của Olympic.

Vào ngày 28/5/1928, cuộc họp FIFA đã diễn ra tại Amsterdam cũng là thời điểm then chốt để đi đến việc tổ chức World Cup. Uruguay là nước chủ nhà của kì World Cup đầu tiên được diễn ra vào năm 1930 do ban tổ chức lựa chọn.

Tuy nhiên các đội tuyển đến từ Châu Âu đã từ chối tham dự. Đích thân chủ tịch Jules Rimet đã phải thuyết phục những đội tuyển ở châu Âu và lúc bấy giờ chỉ có 4 nước đồng ý sang Uruguay thi đấu đó là Bỉ, Romania, Nam Tư và Pháp. Thời điểm World Cup năm 1930 diễn ra chỉ có sự tham gia của 7 đội bóng Nam Mỹ, 4 đội châu Âu và 2 đội Bắc Mỹ.

Cho đến World Cup 1934 khi được tổ chức tại Italy, đến lượt các đội bóng Nam Mỹ đã trả đũa vì cho rằng quãng đường di chuyển quá xa. Do đó, chỉ có Brazil và Cuba là 2 đội bóng châu Mỹ sang Italy tham dự World Cup. Và cũng phải đến kỳ World Cup 1950, các đội bóng thuộc Vương quốc Anh mới bắt đầu tham gia. Từ đó cho đến nay, các đội bóng Châu Âu và Nam Mỹ luôn thống trị giải đấu.

3. Thể thức thi đấu World Cup

Cho đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 32 đội bóng tham gia vào chung kết. Những trận đấu diễn ra tại vòng loại sẽ được diễn ra liên tục trong suốt 3 năm trước khi giải đấu được diễn ra. 31 đội bóng mạnh nhất tại vòng loại World Cup cùng với đội chủ nhà sẽ được tham dự vào chung kết.

Vòng loại của giải World Cup được tổ chức và thi đấu theo từng châu lục khác nhau. Theo đó những đội bóng quốc gia trong 1 châu lục sẽ tiến hành tranh tài với nhau. Từ đó lựa chọn ra các đội bóng suất sắc, mạnh nhất. Theo đó các châu lục tham dự vòng loại World Cup bao gồm có:

– Châu Âu

– Châu Á

– Châu Phi

– Bắc Mỹ

– Nam Mỹ

– Châu Đại Dương

Trừ đội chủ nhà ra thì các đội bóng đều sẽ phải tham gia thi đấu ở vòng loại. Từ đó loại trừ nhằm có cơ hội tiến vào vòng chung kết World Cup. Theo đó có trên 200 đội tuyển của các quốc gia tham gia vào vòng loại. Trong đó có cả những nước yếu như Campuchia hay Lào đều sẽ không bỏ qua cơ hội tại giải bóng đá lớn nhất trên thế giới.

Và để cập nhật nhanh nhất kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, mời bạn xem trực tiếp ngay trên ket qua bong da truc tuyen.

4. World Cup có bao nhiêu đội?

Ở thời đại ngày nay, chúng ta được theo dõi những kỳ World Cup có số đội tham gia là 32. Tuy vậy con số này sẽ được nâng lên thành 48 đội kể từ kỳ World Cup 2026 diễn ra tại 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico.

Tại kì World Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1930, có tổng cộng 13 đội tham dự. Đây cũng là kì World Cup duy nhất không tổ chức thi đấu ở vòng loại. Kể từ World Cup 1934 cho đến 1978 đã có 16 đội tham dự, trừ 2 kì World Cup không đủ số đội do có đội tuyển bỏ cuộc là World Cup 1938 có 15 đội (Áo bỏ cuộc) và World Cup 1950 có 13 đội (các nước Ấn Độ, Pháp, Scotland, Thổ Nhĩ Kỳ bỏ cuộc).

Từ kỳ World Cup 1978 đến 1994 đã có 24 đội tham dự. Và từ World Cup 1998 cho đến 2022 có 32 đội tham dự.

Như vậy, bài viết này đã giải đáp giúp bạn hiểu được World Cup có bao nhiêu đội, cũng như cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích khác liên quan đến World Cup. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ bổ sung thêm cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích hơn về bóng đá.