Vụ Neymar có thể ngốn của PSG lên tới con số 470 triệu euro

Các tin bóng đá Pháp những ngày vừa qua đang vô cùng nóng với mùa hè chuyển nhượng của các CLB bóng đá Đức. Thương vụ Neymar hiện đang thu hút sự quan tâm của tất cả các trang tin bóng đá, thể thao không chỉ nước Pháp mà còn nóng sang toàn Châu Âu.

PSG sẽ là CLB thành công chiêu mộ tiền đạo Neymar của Barcelona. Nếu thương vụ này thành công, chân sút người Brazil có thể ngốn mất của họ khoản tiền lên tới 470 triệu euro.

                 Neymar làm cả thị trường chuyển nhượng hè 2017 nước Pháp “nóng”

Theo các tin bóng đá Pháp, PSG trước hết phải trả Barca 222 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng của Neymar. Đến CLB PSG theo hợp đồng có thời hạn 6 năm. Neymar có khả năng sẽ được trả không dưới 558.000 euro tiền lương mỗi tuần. Tính ra, mỗi năm đội bóng thủ đô nước Pháp phải chuyển vào tài khoản Neymar khoảng 30 triệu euro.

Chưa hết, muốn sở hữu Neymar. PSG còn phải chi 40,2 triệu euro phí “lót tay” cho cha của cựu tiền đạo Santos là Neymar Snr. Ngoài gói hoa hồng trao ngay này. Nhà cựu vô địch bóng đá Pháp cũng sẵn sàng trả Neymar Snr khoản tiền tương đương 15% thu nhập hằng năm của Neymar.

Hiện chưa rõ Neymar có chuyển sang PSG hay không, nhưng một số ngôi sao của Barca như Lionel Messi hay Luis Suarez đang nỗ lực thuyết phục anh ở lại Nou Camp.

Trong lúc tương lai chưa rõ ràng. Neymar vẫn cùng cả đội đi Mỹ du đấu để khởi động cho mùa giải 2017/18. Ở trận giao hữu mới đây giữa Barca và Juventus. Chính Neymar là người ghi cả 2 bàn giúp đại diện Tây Ban Nha giành chiến thắng 2-1.

Số tiền PSG phải chi để sở hữu Neymar được các tờ báo bóng đá Pháp thống kê như sau:

Tiền phá vỡ hợp đồng cho Neymar: 222 triệu euro

Tiền lương cho Neymar: 30 triệu euro năm. Tổng cộng 180 triệu euro cho 6 năm

Số tiền lót tay lót tay trả ngay cho bố của Neymar: 40,2 triệu euro.

Hoa hồng trả hằng năm cho bố của Neymar: 4,5 triệu euro/năm. Tổng cộng 27 triệu euro cho 6 năm.