V.league nát đến mức độ nào?

Nhắc đến V.league, người ta không khỏi ngao ngán, kẻ dè bĩu, người chê bai. Thực sự thì V.League trong lòng người hâm mộ bóng đá không còn là một điều gì sáng sủa đáng được tự hào nữa. Khi nói đến V.League, người ta nghĩ ngay đến những những khuất tất, đến những điều không được công bằng đang diễn ra.

Có thể nói, V-League bây giờ cứ như 1 quả bóng bị bơm căng luôn chờ nổ mang bất kỳ mũi kim nào chạm nhẹ vào. vừa mới gần đây, ngay tại sân Pleiku, quả bóng V-League chực chờ nổ và 1 lần nữa những trọng tài lại bị đưa vào tầm ngắm bởi nhiều mũi kim lăm le chích vào. Thực sự “không có lửa làm sao có khói”, một phần nữa là do sự yếu ớt thiếu tính chuyên nghiệp trong công tác trọng tài.

trong khoảng đoàn trưởng tới giám đốc điều hành và HLV trưởng đều nhào ra sân giận dữ trọng tài sau bàn thua 2-3 trong khi giám sát thì can ngăn khán giả ném vật lạ vào trọng tài. Có vẻ như, đây là một kết quả mà khiến ai cũng thấy được sự không công bằng. Một sự lấp liếm thật lố bịch. Khuất tất là điều mà nhiều người không hài lòng về trọng tài trong trận hôm nay.

Chiều 8-4, sân Pleiku đứng trước nguy cơ vỡ vạc trận. Suýt nữa thì sự cố Long An trên sân hợp nhất ngày 19-2 xảy ra và lần này là đội chủ nhà HA Gia Lai. Người xem đã thấy rất rõ hình ảnh ông trưởng đoàn CLB HA Gia Lai chạy vào sân tranh biện sở hữu trọng tài, rồi sau ngừng thi công. Đây là ông tổng giám đốc ra mép sân gọi cầu thủ ngừng thi đấu để khiến ra lẽ một quyết định mà họ cho là mình bị xử oan. Không chỉ với ông giám đốc, mà cả với những khán giả xem bóng đá cũng cảm thấy chuyện này không hề đúng đắn.

Trong khoảng lời kêu gọi chậm tiến độ, một cầu thủ trẻ của HA Gia Lai chọn cách thức đá bóng lên khán đài để hưởng ứng trong sự bấn loàn và bất bình của khán nhái đối với trọng tài. May mà trên sân vẫn còn các mẫu đầu tỉnh táo, đặc thù là tiền đạo Văn Toàn đã “bẻ lệnh” kêu gọi đồng đội không tẩy chay và quay lại sân thi đấu. Một hành động khá bình tĩnh được đánh giá tốt.