U20 VN cần cải thiện tâm lý

U20 VN hiện tại đang được củng cố khá mạnh. Để tập trung cho trận đấu với Argentina, U20 VN đang thực sự nỗ lực, tập trung hết mức để có thể đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là trận đấu để clb Việt Nam thử nghiệm xem đội hình mới có đủ mạnh hay không. Trước đây tới giờ, người ta nhắc đến bóng đá Việt Nam với một sự tăm tối và không có chút gì hy vọng, nền bóng đá thể thao bị dột từ trên dột xuống. Tuy nhiên lần này, người ta lại mong U20 Vn sẽ đưa nền bóng đá này khởi sắc.

Cuộc đọ sức mang U20 Argentina là bài test quan trọng sở hữu U20 Việt Nam trong hành trình tham dự vòng chung kết U20 World Cup 2017. HLV vàng anh Tuấn tin rằng các học sinh của mình sẽ hoàn thiện được đầy đủ sau cuộc chiến này, đặc thù là vần đề tâm lý.

“Chúng tôi mang hơn 6 tuần chuẩn bị cho trận gặp U20 Argentina, nên U20 Việt Nam sẽ trình bày phần lớn các gì chúng ta hiện sở hữu, ko đá giữ chân, không giấu khả năng của mình cũng như không e sợ chấn thương. Đá với Argentina là bài test rất tốt, ngoài chuyên môn trên sân, kỹ chiến thuật còn 1 thứ rất quan trọng mà xưa nay bóng đá Việt Nam thiếu, chậm triển khai là tâm lý.

Khi ta chơi có những đội bóng mạnh hơn, tâm lý rất quan trọng, điều này rẻ cho World Cup gần đến. Ví như những em vượt qua trở ngại được tâm lý, cụ thể là sự tự ti, thì sẽ chơi rất tốt. Trận mang Argentina tới sẽ cho chúng ta biết những em có vượt qua được vấn đề này hay không”, HLV vàng anh Tuấn nhấn mạnh.

Trước nhiều quan điểm cho rằng sở hữu trình độ chênh lệch, U20 Việt Nam sẽ thua đậm U20 Argentina, HLV hoàng anh Tuấn lại không để ý về điều này: “Tôi ko quan tâm tới những dư luận khách quan, kiểu như nếu như chúng ta thua Argentina thì cho rằng chúng ta yếu, giả dụ chúng ta thắng lại cho rằng đội bạn giữ chân ko đá hết mình.

Điều tôi để ý, kể cả đội ta yếu, đội họ mạnh thì vấn đề là chúng ta chơi như thế nào. Kể cả mình thua, ko vấn đề gì cả. Vấn đề là chuyên môn, chẳng phải tỷ số. Tôi nghĩ đây là vấn đề của cả Argentina, thời điểm này họ cũng cần phải học hỏi trước lúc vào giải chính thức. Thời buổi này, dụng cụ truyền thông mở, chúng ta với muốn cũng không giấu được. Vấn đề là chúng ta biết đối thủ mạnh như thế thì giải quyết thế nào mới là quan trọng”.