Tuyển quốc gia Việt Nam hội quân có lạ có quen

HLV Hữu Thắng triệu tập 7 cầu thủ U20 Việt Nam vừa tham dự U20 thế giới vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 ngày 13/6. Tuy nhiên, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lại không có tên trong thành phần Ban huấn luyện.

tuyen-quoc-gia-viet-nam-hoi-quan-co-la-co-quen

Theo đó, có tới 7 cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập, gồm: thủ môn Tiến Dũng, Đình Trọng, Tấn Sinh, Văn Hậu, Quang Hải và Đức Chinh. Như vậy, thành phần cầu thủ U20 Việt Nam chiếm tới 1/4 quân số tuyển Việt Nam lần này (28 cầu thủ). Hai đội bóng đóng góp nhiều cầu thủ nhất chính là Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai khi mỗi đội có đến 5 gương mặt triệu tập lên tuyển lần này.

Không khó hiểu khi có đông cầu thủ U20 Việt Nam được lên ĐTQG, khi chính HLV Hoàng Anh Tuấn đã tiến cử, đồng thời đảm bảo về mặt chuyên môn với những học trò ruột của mình.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng muốn thử nghiệm nhiều gương mặt ở đội tuyển U20 Việt Nam, nhằm có sự tăng cường cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29.

tuyen-quoc-gia-viet-nam-hoi-quan-co-la-co-quen-1

Đáng chú ý không chỉ có vậy, trong danh sách tập trung mà HLV Hữu Thắng công bố thì bất ngờ là thiếu mất tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Hiện tại, Văn Toàn vắng mặt vì chưa bình phục chấn thương gối. Trước đó ở đợt tập trung đội U22 Việt Nam đá giao hữu với U20 Argentina, Văn Toàn cũng chỉ tập riêng chứ không thể thi đấu.

Trong trận hòa với Afghanistan tại lượt trận đầu  tiên của bảng đấu, chính Văn Toàn là người vào sân từ băng ghế dự bị rồi lập công cho đội tuyển Việt Nam. Với sự vắng mặt đáng tiếc của cầu thủ người Hải Dương, HLV Hữu Thắng tạm thời phải tìm phương án thay thế.

Ngoài ra, một gương mặt khác gây chú ý là tiền vệ Nghiêm Xuân Tú. Đây sẽ là cơ hội để tiền vệ của Than Quảng Ninh thể hiện sau khi lỡ dịp tập trung dự AFF Suzuki Cup 2016 do dính chấn thương gối.

Trận đấu cho trận đấu với Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/6 tới. Đây là trận đấu mang ý nghĩa rất quan trọng đối với mục tiêu cạnh tranh vé dự VCK Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 5/6 tới tại TP.HCM. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có quỹ thời gian 1 tuần để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Jordan, đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng C tại vòng loại Asian Cup 2019. Nếu đánh bại đội bóng đến từ Tây Á, ĐT Việt Nam sẽ vươn lên ngôi đầu bảng.