Tuyển nam futsal Việt Nam đã… không đá futsal khi gặp Malaysia

Bóng đá Việt Nam: tuyển futsal nam Việt Nam đã phải nhận thất bại đầy tủi hổ 1-5 trước Malaysia ở bán kết AFF futsal Cup HDBank 2017.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Miguel Rodrigo HLV của tuyển futsal bóng đá Việt Nam đã không dấu nổi sự thất vọng của mình.

Ông cho biết, “Bản thân mình không thể nói thêm bất cứ điều gì. Trận đấu vừa qua cả đội đã không chơi futsal trước Malaysia và kết quả nhận được quả thực quá tệ. Đối thủ đã xứng đáng có chiến thắng. Họ vượt trội hơn toàn đội từ phút đầu cho tới phút cuối.”

“Là chủ nhà, nên tuyển futsal Việt Nam có gánh nặng phải vào chung kết, và chính điều đó là rào cản tâm lý lớn nhất với chúng tôi. Các cầu thủ bị đè nặng và không thể bộc lộ hết khả năng của mình, bế tắc trong lối chơi và liên tiếp mắc phải sai lầm”.

Ông Rodrigo, HLV trưởng của tuyển nam futsal Việt Nam nhận định, đội tuyển của ông đã không đá futsal trong trận gặp Malaysia vào đêm qua.

Trước đó, Việt Nam cũng đã chỉ có 1 trận hòa trước người Mã tại futsal mà ở trận đấu đó, đội bóng của chúng ta chỉ có bàn thắng san bằng cách biệt ở phút cuối.

Nhận định thêm về trận đấu, ông chia sẻ với các báo bóng đá rằng, đây là trận đấu nhất từ khi ông dẫn dắt đội cho tới nay. Lịch thi đấu quá khắc nghiệt, đội bóng chỉ có 1 ngày rưỡi để nghỉ ngơi, còn Malaysia thì có tới 4 ngày, và khoảng cách thể lực đã bộc lộ rõ ở trận đấu. Cả đội cũng đã có một số cơ hội, nhưng không thể tận dụng thành công.

“Dù rất tôn trọng Philippines, nhưng nếu hôm nay có gặp lại họ, chúng tôi cũng chưa chắc đã thắng được.” Chúc mừng đối thủ, ông Rodrigo cũng không quên nhắc nhở toàn đội cần xem lại mình để thi đấu tốt hơn.

Thất bại này của tuyển fusal nam như làm tăng thêm nỗi buồn cho bóng đá Việt Nam trong năm vừa qua. Từ bóng đá sân có 11 người cho đến bóng đá trong nhà, từ lứa trẻ, U23 cho tới tuyển quốc gia, các đại diện của chúng ta đều thi đấu không tốt ở những vòng đấu quyết định dù chơi rất hay ở vòng ngoài. Có lẽ, các đội tuyển bóng đá Việt Nam cần có sự nhìn nhận, đánh giá lại thực lực của bản thân, cũng như có sự chuẩn bị kĩ hơn, cả về kĩ chiến thuật cho tới tâm lý thi đấu để gặt hái được nhiều thành công hơn.