Tương lai của HLV Arsene Wenger tại Arsenal

HLV Arsene Wenger khẳng định sẽ làm tất cả để ở lại Arsenal bất chấp sự phản đối không ngớt của CĐV đội bóng. Phải chăng, chiến lược gia người Pháp đã “yêu mù quáng” Arsenal?

tuong-lai-cua-hlv-arsene-wenger-tai-arsenal

HLV Arsene Wenger sẽ yêu cầu toàn bộ sự ủng hộ từ phía ban điều hành Arsenal để có thể tiếp tục công việc huấn luyện trong tương lai.

Chiến lược gia người Pháp kêu gọi một quyết định được đưa ra dựa trên “năng lực” chứ không phụ thuộc vào sự nổi tiếng. “Giáo sư” tin rằng mình là người phù hợp nhất với chiếc ghế nóng tại Arsenal sau khi giúp đội bóng này giành được danh hiệu FA Cup lần thứ 3 trong vòng 4 năm qua.

Chức vô địch FA Cup vừa giành được giúp Giáo Sư người Pháp tự tin trông thấy khi ông tuyên bố tiếp tục tại vị trên ghế nóng Emirates trong mùa giải tới đây.

Arsene Wenger vẫn vậy, bao năm qua hứng chịu làn sóng phản đối chỉ trích, kêu gọi ông từ chức vì tương lai tốt đẹp hơn cho Arsenal. Đây là mùa giải mà những áp lực về chuyện đi ở đè nặng hơn bao giờ hết trên đôi vai HLV người Pháp, khi Pháo Thủ thành London lần đầu tiên ra rìa top 4 Premier League sau hai thập kỷ và kéo theo việc vắng mặt ở đấu trường Champions League sang năm.

Tuy nhiên bất chấp mọi sự thất vọng, kqbd hôm nay Wenger vẫn được cầu thủ và BLĐ Arsenal đặt niềm tin tuyệt đối và với chức vô địch FA Cup vừa giành được sau chiến thắng trước nhà tân vương nước Anh Chelsea, “Giáo sư” càng xây chắc vị thế để khẳng định tương lai của ông vẫn sẽ nằm lại Emirates trong mùa giải tới đây, chấm dứt mọi sự đồn đoán khấp khởi về những vị thuyền trưởng mới tiềm năng.
Trong cuộc họp báo, nói về tương lai của chính mình: “Tôi sẽ làm tất cả để ở lại Arsenal” – HLV Wenger tuyên bố trước báo giới. Đó là câu trả lời đanh thép của “Giáo sư” bất chấp phản đối không ngớt của những người hâm mộ Arsenal trong mùa giải này. Thậm chí, ông thày người Pháp đã chẳng ngần ngại nói rằng: “Tôi sẽ tha thứ cho những kẻ đã chỉ trích mình”.
Quyết định cuối cùng về tương lai của chiến lược gia người Pháp chưa được công bố (câu trả lời sẽ có trong buổi họp Hội đồng quản trị Arsenal vào giữa tuần) nhưng theo báo giới Anh, ông thày người Pháp sẽ tiếp tục được trao hợp đồng 2 năm. Hay nói cách khác, cuộc tình Wenger-Arsenal vẫn chưa thể chấm dứt.
Suy cho cùng, để phát triển lên tầm mới, Arsenal buộc phải thay đổi tư duy. Trong đó, sự thay đổi đầu tiên có thể từ băng ghế huấn luyện. Vẫn biết, Wenger luôn dành tình cảm lớn cho Arsenal, nơi ông đã gắn bó 21 năm. Nhưng giờ đây, đó lại là tình yêu mù quáng. Đôi khi trong tình yêu, sự buông bỏ lại… tốt cho cả hai