Những điều ly kỳ về trùng tang và cách hóa giải

Trùng tang và trùng tang liên táng là một trong những chủ để tâm linh luôn được mọi người tìm hiểu và kèm theo đó là không ít những câu chuyện bí ẩn. Để biết thêm chi tiết về bí ẩn này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com

 Trùng tang là gì?

Theo nhiều nghiên cứu tâm linh thì trùng tang được hiểu là tình trạng trong thời hạn chưa mãn hạn Đại tang mà lại có tiếp theo 1 cái đại tang khác hoặc 1 cái đại tang gần khác. Hoặc bạn có thể hiểu trùng tang là tang chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn tang trong cùng một thời điểm. Trong nhà người thân vừa nằm xuống có nguy cơ liên táng là một hiện tượng tâm linh rất đáng lo ngại.

 Trùng tang là gì?
Trùng tang là gì?

Theo quan niệm dân gian thì trùng  là do người qua đời gặp phải ngày xấu giờ dấu cần giải để tránh nguy cơ. Đơn giản hơn thì một người chết vào thời gian xấu nên không thể siêu thoát được. Có thể họ không biết mình đã bị chết nên quay lại gọi những người thân của mình đi theo. Điều này vô tình đã khiến cho người trong nhà đột nhiên chết khó hiểu. Nhiều người cho rằng trùng tang là một hiện tượng bí ẩn có thật trong cuộc sống và gia đình nào không may mắc phải thì phải nhờ thầy pháp lực cao cường hóa giải.

Các trường hợp trùng tang phổ biến hiện nay

Trùng tang ngày

Hiện tượng này là trong gia đình hoặc họ hàng gần có người chết theo ngay cụ thể chết trùng cho đến 3 ngày sau. Nhiều trường hợp người chưa kịp chôn thì đã chết. Đây là trùng nặng nhất làm gia đình không kịp trở tay và sắp xếp mọi việc.

Trùng tang trong tuần đầu

Đây là hiện tượng trùng tang tính từ thời điểm chết cho đến hết tuần đầu tiên. Trùng này khá nặng và có thể kéo dài đến 49 ngày tức là cúng 49 ngày sau khi người đã mất.

Trùng tang năm

Nhẹ hơn các loại trùng kể trên và thường xảy ra vào một những ngày sau đó không thuộc hai trường hợp trên. Nó kéo dài cho đến khi hết 3 năm và có thể hơn tùy thuộc vào thời điểm bốc mộ lên. Nhiều khi sự việc xảy ra đúng vào ngày cuối cùng ngay trước khi bốc mộ khiến cho gia đình không kịp trở tay. Sở dĩ người ta nói trùng này nhẹ nhất bởi vì gia đình có thể có nhiều thời gian hóa giải hơn.

Bên cạnh đó thì việc trùng nặng hay trùng nhẹ còn do giờ của người chết quyết định. Đối với trường hợp này thì cần nhờ thầy xem xét kỹ lưỡng.

Cách hóa giải trùng tang
Cách hóa giải trùng tang

Cách hóa giải trùng tang

Trong cuộc sống chúng ta không thể thay đổi được quy luật luân hồi, sinh từ. Vì vậy cái chết đối với mỗi người là không thể tránh khỏi. Bạn có thể chết già, chết do bệnh tật, chết do tai nạn… Nhưng người chết thì đã đành là hết nhưng những người còn sống lại không yên lòng. Họ luôn băn khoăn và áy này mọi việc. Liệu người chết đã tận số chưa hay có chết oan uổng gì không, liệu có ảnh hưởng đến những người còn sống?

Đây có thể là những câu hỏi thường trực trong tâm linh và những người còn sống mong muốn những vong linh có thể giải đáp cho họ. Do đó mà khái niệm trùng tang nhập mộ ra đời.

Theo kinh nghiệm của người xưa muốn hóa giải trùng thì sau khi tính toàn người chết phạm giờ xấu thì cần thực hiện các công việc như sau: Khi khâm niệm nhấc lên nhấc xuống 3 lần. Nếu ở quê có đất rộng thì nên đào một cái huyệt giải bên cạnh. Khi hạ táng thì lấp luôn cái huyệt giải bên cạnh. Đồng thời nhớ đổ tỏi vào huyệt khi lấp đất.

Cách nhanh nhất để giải trùng chính là vào chùa xin cúng Phật trên Tam Bảo. Sau đó thực hiện chôn xong lấy nước tưới đều xung quanh mộ để cắt trùng.

Nếu như tính toán trùng nhẹ thì có thể đưa vào một ngôi chùa gần nhà để các sư đọc kinh niệm Phật cho người chết được siêu thoát. Nếu trùng nặng thì nên gửi vào chùa Hàm Long. Đây được xem là một nơi nhốt trùng lớn nhất Bắc Ninh. Ở đây các vị cao tăng đều có những phương pháp Trấn Trùng huyền bí nhưng đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm Hầu đồng là gì? Những điều cần biết về tín ngưỡng này

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu trùng tang và cách hóa giải. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.