Top 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu theo giá trị thị trường

Trong thế giới bóng đá, tiền cược đang tăng lên do lượng đô la được bơm vào trò chơi. Trong bối cảnh sự lên xuống nhanh chóng của European Super League (ESL), đồ họa này bao gồm 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu theo giá trị thị trường.

Top 10 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu theo giá trị thị trường

Ngày nay, 10 câu lạc bộ mùa bóng đá hàng đầu có tổng giá trị 36 tỷ đô la và mang lại hơn 6 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

Các câu lạc bộ bóng đá đã chứng kiến ​​nhiều tiền hơn được ném vào trò chơi, một phần là do các giao dịch cấp phép và phát trực tuyến sau bức màn. Các thực thể lớn đã tham gia vào không gian như Amazon , Disney thông qua ESPN và DAZN, được coi là Netflix của thể thao.

Từ quan điểm của khán giả, sự quan tâm của doanh nghiệp đối với môn thể thao này là chính đáng. Trong trận chung kết World Cup vừa qua , 517 triệu lượt theo dõi, so với 160 triệu của Super Bowl trong cùng năm.

Nhiều tiền hơn trong trò chơi

Không chỉ các câu lạc bộ đang chứng kiến ​​nhiều tiền giảm xuống. Cả phí đại lý và chuyển nhượng cầu thủ đều tăng vọt. Từ năm 2014 đến năm 2019, phí đại lý đã tăng từ 241 triệu đô la lên 653 triệu đô la . Tương tự, phí chuyển nhượng đã tăng từ 2,6 tỷ đô la lên 7,3 tỷ đô la trong giai đoạn 2012-2019.

Tác động COVID-19

Giống như bất kỳ môn thể thao nào, bóng đá đã phải chịu đựng sự thiếu vắng các cuộc gặp gỡ giao lưu trong suốt một năm qua. Doanh thu trong các ngày thi đấu, đại diện cho doanh số bán hàng tại sân vận động, đã cạn kiệt. Trước đại dịch, 10 câu lạc bộ hàng đầu đã tạo ra khoảng 20% doanh số bán hàng của họ từ ngày thi đấu.

May mắn thay, có vẻ như những người ủng hộ sẽ tập trung trở lại sớm hơn là muộn hơn, sân vận động Wembley đã chào đón 8.000 người hâm mộ trong cuộc đối đầu gần đây giữa mebongda Manchester City và Tottenham vào ngày 25 tháng 4.