Tin bóng đá Việt Nam: ĐT Việt Nam phải chia tay trụ cột vì chấn thương

Tin bóng đá Việt Nam: Chấn thương cơ mà Nguyễn Trọng Hoàng gặp phải nặng hơn dự kiến và khiến anh phải nói lời chia tay đội tuyển quốc gia ở đợt tập trung này.

Giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, V League đang tạm nghỉ để nhường lại thời gian cho đợt tập trung của Đội tuyển quốc gia, tập luyện cho trận gặp ĐT Campuchia tại vòng loại AFF Cup 2018 sắp tới.

Đợt hội quân này, Trọng Hoàng được gọi lên dù đang gặp vấn đề chấn thương. Cụ thể, trong 2 buổi tập gần nhất cùng tuyển bóng đá Việt Nam, Hoàng đều phải ngồi ngoài và không thể vào sân cùng đồng đội. Khác với chẩn đoán ban đầu rằng tiền đạo người Nghệ An có thể tập luyện trở lại sau từ 1 tới 2 ngày, Hoàng đã không thể bình phục chấn thương trong thời gian ngắn, và còn có dấu hiệu nặng thêm.

Theo nhiều báo bóng đá, chấn thương mà Trọng Hoàng gặp phải là căng cơ trước và căng cơ 4 đầu đùi. Điều này đồng nghĩa với việc, cầu thủ thuộc biên chế FLC Thanh Hóa buộc phải tĩnh dưỡng 1 tuần và bỏ lỡ cơ hội ra sân khoác áo cho đội tuyển quốc gia trong trận đấu với tuyển Campuchia diễn ra vào ngày 10/10 sắp tới. Trọng Hoàng đã được ban lãnh đạo đội tuyển cho phép về CLB mà anh đang đầu quân để nghỉ ngơi và hồi phục.

Chấn thương phức tạp khiến Trọng Hoàng không thể tiếp tục hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Đây là tổn thất không nhỏ của bóng đá Việt Nam, bởi Trọng Hoàng chính là cầu thủ duy nhất của nước ta có vinh dự được lọt vào đội hình tiêu biểu của năm của bóng đá Đông Nam Á (danh hiệu này được trao cho anh trước trận Thanh Hóa gặp Hải Phòng tại vòng 20 V League).

Còn nhớ, ở trận đấu lượt đi trên đất Campuchia, Hoàng chơi xông xáo bên cạnh Văn Quyết và đóng góp rất nhiều vào lối chơi của đội tuyển. Dù mất đi tiền vệ rất tài năng, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn quyết định không gọi bổ sung bất cứ cầu thủ nào để thay thế. Đội tuyển Việt Nam chưa được hội quân với lực lượng đông đủ nhất, bởi những cầu thủ như Hà Đức Chinh, Nguyễn Anh Đức, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung vẫn còn đang tập trung cùng CLB để chuẩn bị thi đấu tại bán kết Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày mai.