Tìm hiểu về nhân duyên vợ chồng

Nhân duyên vợ chồng tu trăm năm mới có được nên cần phải trân trọng. Phật giáo có câu vợ chồng chung chăn gối là nỗ lực tích lũy từ tiền kiếp mới có thể nên duyên với nhau. Vậy để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Duyên vợ chồng từ duyên báo ân

Duyên vợ chồng là nhân duyên bất ngờ khó có thể tính toán được. Nhân duyên vợ chồng hoàn toàn khác với nhân duyên cha mẹ bởi vì từ hai người xa lạ trở nên thân quen và từ thân quen trở thành một nửa của nhau một cách hoàn thiện.  Nhiều người kết hôn với nhau mà không biết vì sao mình yêu người này và lấy người kia. Cũng không hiểu vì sao trong hơn 7 tỷ người trên thế giới nhưng chỉ lấy một mình người kia.

Theo giáo lý nhà Phật thì là do báo ân và duyên lành mà hai người gieo từ kiếp trước đã nảy nở trong kiếp này tạo thành duyên nợ vợ chồng. Kiếp trước người cứu bạn khỏi nguy nan cho bạn một miếng khi đói là người giúp bạn có được một tấm áo lành. Dẫu là nhỏ nhoi nhưng nó vẫn ghi lòng tạc dạ. Kiếp này cả hai người sẽ cùng giúp nhau gây dựng một tương lai tốt đẹp.

Tìm hiểu về nhân duyên vợ chồng
Tìm hiểu về nhân duyên vợ chồng

Duyên trả nợ

Nhân duyên vợ chồng là một vấn đề tâm linh không thể lý giải được. Vợ chồng rõ ràng không chung huyết thống với nhau nhưng lại gắn bó với nhau đến suốt cuộc đời thì đó chính là nhân duyên. Có thể kiếp trước chưa trả hết nợ nên kiếp này phải trả nợ tiếp. Tiền nợ hay nợ tình cảm đều tính là nợ, có vay thì có trả nếu như nợ quá sâu đậm thì sẽ nên duyên vợ chồng.

Có những cặp vợ chồng người vợ chăm lo cho chồng hết mức lúc nào cũng suy nghĩ vì chồng vì con. Nhưng cũng có những ông chồng lại một lòng che chở cho vợ. Duyên vợ chồng này một người cho và một người nhận có thể vì kiếp trước mặc nợ với bạn đời của mình nên kiếp này phải trả.

Duyên cân bằng

Nhân duyên vợ chồng có được có thể do duyên cân bằng. Hai kiếp trước có thể hai người nợ nần lẫn nhau nên không ai cho hết và cũng không ai nhận hết nên kiếp này tìm tới nhau để trả nợ. Kiếp thành vợ chồng nên vợ trả nợ chồng và chồng trả nợ vợ. Hai người vừa là chủ nợ của nhau cũng vừa là con nợ của nhau nên mối quan hệ này hoàn toàn cân bằng và không có sự bất công trong đó.

Rồi chính cuộc sống ở kiếp này sẽ tạo nên những vay nợ nối tiếp lại kéo dài nhân duyên vợ chồng của chính bạn ở kiếp trước. Bạn nợ ai và bạn cho vay ai thì kiếp sau sẽ được hoàn lại đúng như thế. Điều này sẽ là một vòng tuần hoàn nhân quả và nảy sinh những cuộc gặp gỡ cùng những mối lương duyên tiền định.

Duyên vợ chồng không phải ngẫu nhiên, đều do chính chúng ta tạo dựng. Vạn sự tùy duyên, duyên này vốn không có trời sắp đặt mà do người tự mình nắm lấy. Hai người đến với nhau, chung dựng gia đình phải trải qua duyên từ kiếp trước đến kiếp này, không đếm nổi bao nhiêu là khó khăn, bao nhiêu là trắc trở.

Xem thêm: Hạ chí là gì? Những điều cấm kỵ trong tiết Hạ Chí

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu nhân duyên vợ chồng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.