Viêm cân gan chân là gì? Nguyên nhân gây ra chấn thương này

Viêm cân gan chân là gì? Nguyên nhân gây ra chấn thương này như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của góc bên lề nhé.

Giải đáp thắc mắc viêm cân gan chân là gì?

Viêm cân gan chân là gì? Nguyên nhân gây ra chấn thương này

Viêm cân gan bàn chân là tình trạng bị viêm của cân bàn chân, gây đau ở phần gót chân. Tình trạng này tác động trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh nhân. Đây là bệnh thường hay gặp, đặc biệt ở nam giới trung niên, những vận động viên và người lao động mang vác vật nặng. Phần lớn trường hợp viêm có gai xương sẽ kèm theo.

Bệnh nhân thường bị đau khá nhiều ở gót chân, đặc biệt là khi sáng sớm mới ngủ dậy. Việc điều trị loại chấn thương này cần được thực hiện đúng cách, kịp thời để có thể ngăn ngừa bệnh chuyển sang mạn tính, tái phát lại nhiều lần, ảnh hưởng xấu tới dáng đi cũng như chất lượng cuộc sống hằng ngày.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương viêm cân gan chân là gì

Có thể thấy rằng loại bệnh lý này rất dễ mắc phải ở những người có một số thói quen hay những nguyên nhân sau đây:

– Những người có tiền sử hoặc là đang mắc các căn bệnh liên quan trực tiếp đến bàn chân như gout, béo phì hay các loại bệnh về xương khớp,…

– Việc mang giày hay dép có đế cứng, hoặc giày dép cao gót quá lâu trong thời gian dài cũng có thể gây tổn thương cho gan bàn chân, thậm chí là bị viêm cân gan chân.

– Tuổi tác cũng là một nhân tố có thể gây ra căn bệnh này. Theo các khảo sát mới đây về sức khỏe cho thấy rằng tỉ lệ mắc bệnh viêm cân gan chân hay xuất hiện ở giai đoạn trung niên từ những người 40 tuổi trở lên.

– Những người làm công việc yêu cầu trong khoảng thời gian đứng lâu hơn như các công nhân làm việc trong nhà máy hay các vận động viên thể thao,… có khả năng mắc bệnh này cao hơn ngay cả những người trẻ tuổi khác.

Chúng tôi mang đến lịch thi đấu bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Triệu chứng nhận biết chấn thương viêm cân gan chân

Các triệu chứng viêm cân gan chân bao gồm các cơn đau buốt hoặc đau âm ỉ ở gót chân và thường đau hơn khi bạn đi ngay sau khi ngủ dậy. Cơn đau gan bàn chân thường đỡ hơn khi bạn đi lại càng nhiều. Trong các trường hợp bệnh nặng hơn, bạn luôn bị đau khi đi lại. Đôi khi, cơn đau trải dài từ gót đến ngón chân và gót chân trở nên sưng hoặc bầm tím – đây cũng triệu chứng cho thấy viêm cân gan chân có khả năng gây nên gai gót chân.

Trên đây là những chia sẻ khái niệm bệnh viêm cân gan chân và nguyên nhân của loại chấn thương này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Gãy xương là gì?