Cách tính điểm cầu lông cả 2 hình thức đơn và đôi khi thi đấu

Cách tính điểm cầu lông nhìn chung khá đơn giản, đối với những người chơi cầu lông nhiều năm, việc tính điểm không hề khó khăn. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu cách tính điểm cầu lông đơn và đôi

Đánh cầu lông bao gồm đánh đơn và đánh đôi. Kèm theo đó là cách tính điểm trong môn cầu lông đánh đơn và đánh đôi cũng có sự khác biệt. Thế nhưng tất cả đều tuân theo luật tính điểm chung. Cụ thể hơn:

Mỗi trận thi đấu sẽ bao gồm 3 hiệp, hay còn gọi là 3 set. Thắng thua được phân định ở điểm thi đấu thứ 21. Điều đó có nghĩa bên nào ghi được điểm thứ 21 sẽ chiến thắng ở set đó.

Người dành chiến thắng chung cuộc có tỷ số là 2-1. Hoặc tỷ số 2-0 cũng được tính là người chiến thắng.

Khi hai bên đạt được 20 điểm, bên nào ghi được điểm thứ 21 là dành chiến thắng

Hai bên đạt được 29 điểm, bên ghi được điểm thứ 30 là người dành chiến thắng

Luật tính điểm này được áp dụng đối với đánh đơn và đánh đôi. Tuy nhiên về cách tính điểm môn cầu lông khi phát cầu giữa đánh đơn và đánh đôi lại có sự khác biệt. Cũng vì lý do này mà nhiều người tính điểm cầu lông không chính xác.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Cách tính điểm phát môn cầu lông qua mỗi hiệp đấu

Theo kết quả thi đấu cầu lông, có thể sử dụng các quy tắc sau: Đầu mỗi hiệp, điểm của mỗi đội là trung bình. Trong đó, người phục vụ sẽ đứng bên phải sân và băng qua bên phải sân đối phương.

Sau khi tỷ số trận đấu là lẻ, đội phục vụ sẽ đứng bên trái rồi vượt qua khung thành bên trái phần sân đối phương.

Nếu đội giao bóng thắng, họ sẽ được điểm. Sau đó, máy chủ sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ xen kẽ trong hai hộp. Nếu người nhận thắng đòn đánh trả, nó sẽ được cộng điểm.

Tại thời điểm này, bên giành được quyền sử dụng dịch vụ trong vòng tiếp theo sẽ trở thành bên nhận được dịch vụ. Mỗi đội không có quyền thay đổi hộp dịch vụ cho đến khi họ kiếm được điểm khi hoạt động như một đội dịch vụ.

Cách tính số lần giao bóng cầu lông và số lần giao bóng sau khi tính điểm

Để có thể xác định được điểm cầu lông chính xác, bạn cần phải biết người có quyền giao bóng sau khi giành được điểm.

Trên thực tế, việc xác định ai được quyền giao bóng sau khi ghi bàn là tương đối khó, điều này thường gây ra sự nhầm lẫn trong môn thể thao này.

Cách tính điểm xổ sống cả 2 hình thức đơn và đôi khi thi đấu

Đặc biệt, cách tính điểm cầu lông còn được áp dụng cho các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Thể thức đánh đôi trong cầu lông quy định rõ điều này.

Để xác định bạn dựa trên các phương pháp sau:

Bắt đầu trò chơi, trọng tài tiếp tục tung đồng xu để xác định đội máy chủ. Ở hiệp sau, đội thắng ở hiệp trước được quyền giao bóng.

Khi điểm số bằng nhau, người pha chế sẽ đứng ở bên phải của sân giao bóng, bên phải của sân của đối phương. Khi tỷ số là lẻ, người phục vụ đứng ở phía bên trái của sân, bên trái của đối phương.

Bắt lỗi vận động viên trong thi đấu

Vận động viên đánh cầu ngoài sân sẽ bị coi là phạm lỗi. Tại mỗi pha cầu lỗi điểm sẽ được ghi cho đối phương. Cụ thể hơn:

Cầu chạm vào lưới hoặc cột rồi rơi xuống phần sân của bên đánh cầu. Lúc này cầu sẽ được tính ngoài cuộc. Đồng nghĩa đối phương sẽ ghi được điểm

Cầu chạm mặt sân cũng được tính cầu ngoài cuộc

Cầu chạm vào vận động viên tại bất kỳ điểm chạm

Cầu phát phát đi nhưng bị lỗi

Trên đây là những chia sẻ về cách tính điểm cầu lông khi thi đấu được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc.

Bạn là người yêu thể thao không thể bỏ qua những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến cho bạn lịch euro 2021 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn hiện nay.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"