Thời làm trợ lý cho Guus Hiddink, tân GĐKT của HAGL học được gì?

Tin bóng đá Việt Nam: Ông Chung Hae Seong, tân GĐKT của HAGL, cho biết, những điều mà ông học được từ HLV Hiddink sẽ giúp HAGL khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Theo muabongda.com đưa tin về bóng đá Việt Nam, ngay trong ngày ký hợp đồng với ban lãnh đạo HAGL, HLV Chung Hae Seong đã có nhiều chia sẻ về khoảng thời gian mình từng làm việc với HLV lão làng Guus Hiddink.

Cụ thể, vừa qua, ông đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh để trao đổi cũng như đặt bút kí vào bản hợp đồng với đội bóng phố núi. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, ông đã cùng các thành viên của Ban huấn luyện CLB đã bay thẳng về Pleiku để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới của HAGL tại vòng 22 V League chạm trán với Quảng nam FC.

Bản hợp đồng 2 năm của ông Chung Hae Seong sẽ trao cho GĐKT người hàn quốc này các quyết định cao nhất trong đội bóng về mặt chuyên môn. Ông cũng cho biết thêm rằng, ông rất quan tâm tới bóng đá Việt Nam, có mối lương duyên với CLB HAGL cũng như bày tỏ những tham vọng trong thời gian sắp tới của mình.

GĐKT họ Chung đã có kinh nghiệm lãnh đạo đội bóng ở các đấu trường quốc tế như từng làm trợ lý cho Guus Hiddink tại World Cup 2002 tổ chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng như thời còn làm trợ lý cho Olympic Hàn Quốc tại Thế vận hội  2000.

Tân GĐKT của HAGL từng là cộng sự của HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang Seo và cũng là trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002.

Ông cho biết, những kiến thức cũng như trải nghiệm khi làm việc chung với Guus Hiddink giúp ông cải thiện rất nhiều về chuyên môn. “Khi làm việc cùng ông ấy (Guus Hiddink), tôi đã học được rất nhiều, từ việc phân chia vai trò của từng người trong tập thể, cho đến phương pháp huấn luyện. Vai trò của mỗi trợ lý trong một đội bóng đều quan trọng ngang nhau trong khu vực kỹ thuật. Những tích lỹ đó giúp tôi tự tạo ra phương pháp của riêng mình, sao cho có thể kết nối tốt với các cộng sự để hoàn thành công việc chung”.

Ngoài sự xáo trộn ở vị trí GĐKT,  HAGL còn thay đổi khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức. Trợ lý HLV là ông Dương Minh Ninh lên tạm quyền.  Trao đổi với các báo bóng đá, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn của HAGL cho biết, nhiều khả năng, ông Ninh sẽ là HLV chính thức của đội bóng phố núi. Ban lãnh đạo sân Pleiku cũng đang nhanh chóng thực hiện việc đăng ký GĐKT và HLV trưởng lên Ban tổ chức của giải vô địch bóng đá Việt Nam V League.