Tại sao bóng đá là môn thể thao vua?

Tại sao bóng đá là môn thể thao vua là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ thể thao trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com

Lịch sử bóng đá

Bóng đá được xem là một môn thể thao đối kháng trực tiếp giữa 2 đội. Môn thể thao này đòi hỏi sự kết hợp ăn ý giữa các cầu thủ trong một đội bóng. Bóng đá được thi đấu tuân thủ theo Luật bóng đá do Liên đoàn bóng đá thế giới ban hành. Thông thường một đội hình thi đấu bóng đá sẽ gồm có 5 người, 7 người, 11 người hoặc một số lượng cầu thủ bất kỳ nếu như đá bóng giải trí. Tuy nhiên, bóng đá 11 người được biết đến nhiều hơn và được xem là bóng đá chuyên nghiệp.

Tại sao bóng đá là môn thể thao vua?
Tại sao bóng đá là môn thể thao vua?

Bóng đá đã xuất hiện rất lâu trước đây tại nhiều quốc gia dưới nhiều hình thức khác nhau. Theo các tài liệu khoa học cho thấy, vào thế kỷ 2 TCN, Trung Quốc đã xuất hiện hình thức thể thao gần giống với bóng đá và người ta gọi đó là cúc xúc. Ở La Mã thời cổ đại, từ rất lâu trước đây cũng xuất hiện một môn thể thao tương tự gọi là harpastum. Ngay từ khi xuất hiện, môn thể thao sân cỏ này đã rất được yêu thích.

Tại sao bóng đá là môn thể thao vua?

Những lý do không thể chối bỏ khiến bóng đá trở thành môn thể thao vua bao gồm:

 • Bóng đá mang đến một sức hấp dẫn đặc biệt thu hút một lượng lớn fan hâm mộ
 • Sự gia tăng hormone testosterone trong cơ thể khi xem trực tiếp những hình ảnh đẹp trong bóng đá là nguyên nhân chính khiến cả thế giới phát cuồng vì môn thể thao này.
 • Xem bóng đá giúp khán giả giải phóng và kích thích hormone cơ thể

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bóng đá trở thành môn thể thao hấp dẫn đối với fan hâm mộ. Nói đơn giản, khi các cầu thủ chơi bóng, hormone testosterone sẽ gây nên sự kích thích ở các vận động viên và giải phóng testosterone.

Những cái nhất trong bóng đá

Bóng đá thu hút một lượng lớn fan hâm mộ trên toàn thế giới như vậy bởi vì những nguyên nhân sau:

 • Là môn thể thao có diện tích thi đấu lớn nhất hiện nay.
 • Có nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng được biết đến nhiều nhất thế giới.
 • Số lượng nhà đầu tư vào trò chơi này vô cùng lớn và lượng vốn cũng tương xứng như vậy.
 • Sở hữu lượng fan hâm mộ lớn nhất thế giới.
 • Là môn thể thao có nhiều vận động viên giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ.
 • Thị trường chuyển nhượng với những bản hợp đồng bom tấn thu hút chú ý của truyền thông
 • Độ nhận diện công chúng của các giải đấu vô cùng lớn
 • Là nơi có nhiều học viện đào tạo tài năng trẻ lớn nhất thế giới.

Chính vì vậy, đây không phải ngẫu nhiên mà bóng đá trở thành môn thể thao vua. Theo dõi những trận cầu đỉnh cao không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả. Đa số dân văn phòng đều coi bóng đá như một bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe.

Xem thêm: Tìm hiểu luật công bằng tài chính trong bóng đá

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu tại sao bóng đá là môn thể thao vua? Mong rằng bài chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao đặc biệt này.