Quan hệ mùng 1 âm có sao không? Có nên quan hệ vào ngày này không?

Theo quan niệm dân gian thì việc quan hệ tình dục vào các ngày rằm mùng 1 âm lịch sẽ đem lại nhiều vận xui và ảnh hưởng đến con đường tài lộc. Vậy Quan hệ mùng 1 âm có sao không? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Quan hệ mùng 1 âm có sao không?

Theo quan niệm tâm linh thì vào những ngày mùng 1 đầu tháng hay ngày ngày rằm được xem là thời điểm nguyệt khuyết khuy không tức là âm dương có sự mất cân bằng. Do đó khi quan hệ tình dục vào những ngày này sẽ khiến cho quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng dẫn đến những mâu thuẫn xích mích và vận hạn thường xuyên ập đến.

Trong sách Tố Nữ Kinh có viết cấm quan hệ tình dục vào những ngày 1, ngày rằm và ngày cuối cùng của tháng âm lịch. Nếu như cặp vợ chồng phạm phải những điều cấm kị này thì con cái sau này khi sinh ra sẽ dễ bị thương tổn còn vợ chồng thì hao tổn nguyên khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Quan hệ mùng 1 âm có sao không
Quan hệ mùng 1 âm có sao không? Có nên quan hệ vào ngày này không?

Không những thế trong lúc quan hệ có thể bị dục hỏa thiêu trung. Tức là những biểu hiện như nước tiểu sẽ có màu đỏ hoặc màu vàng đậu, thậm chí còn bị bệnh di tinh, sức khỏe truy giảm.

Nếu như theo quan điểm nho giáo thì họ lại cho rằng vào ngày mùng 1 hàng tháng cần nhất là sự sạch sẽ, do đó nên kiêng kị việc quan hệ đầu tháng. Đặc biệt không chỉ kiêng việc quan hệ giường chiếu mà cả việc sát sinh cũng cần phải tránh. Tuy nhiên ngày nay quan niệm này không còn quá quan trọng và nặng nề như trước đây. Nhưng vẫn có một số cặp vợ chồng cho rằng có thờ cơ thiêng có kiêng có lành nên vẫn tránh quan hệ vào những ngày nhạy cảm đó.

Vậy có nên kiêng quan hệ vào mùng 1 âm hay không?

Sau khi tìm hiểu quan hệ mùng 1 âm có sao không dựa trên các khía cạnh tâm linh và nho giáo thì chúng ta cùng phân tích dựa trên khía cạnh khoa học. Dựa trên các nghiên cứu khoa học thì quan niệm kiêng kỵ việc quan hệ vào mùng 1 hoàn toàn sai lầm. Sự phát triển của kinh tế xã hội hiện đại nên con người có cái nhìn thoáng và tích cực hơn rất nhiều.

Đặc biệt các nhà khoa học đã giải thích rằng việc quan hệ tình dục vào thời điểm nào không quan trọng và nó cũng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như bạn và đối tác đều có sức khỏe tốt thì việc làm chuyện ấy hoàn toàn bình thường, không cần kiêng kỵ bất cứ điều gì cả.

Bên cạnh đó những đứa trẻ hình thành trong thời điểm này hoàn toàn bình thường và vẫn khỏe mạnh nếu như cả bố và mẹ đều không có vấn đề gì trong quá trình thụ thai. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là những ngày cuối năm thường cơ thể sẽ mệt mỏi hơn vì phải dọn dẹp đón năm mới nên có thể sẽ khiến cho sức khỏe của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng, gây ra mệt mỏi.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi cơ thể không đảm bảo sức khỏe thì hoạt động tình dục cũng có hướng chuyển biến xấu. Nó không chỉ khiến cho bạn phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe, từ đó khiến cho chuyện ấy không được như ý muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bùa buôn bán chuẩn tâm linh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc giải thích quan hệ mùng 1 âm có sao không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.