Ngoại hạng Anh chiếm nửa tứ kết Champions League sau 10 năm

Đêm qua Liverpool đã giành chiến thắng trước Bayern với tỷ số trực tuyến 3-1 qua đó ghi danh vào chơi tại vòng tứ kết Champions League,  Sau tròn 10 năm, giải Ngoại hạng Anh mới lại có đầy đủ 4 đội góp mặt ở vòng tứ kết của UEFA Champions League.

Trước đó, Tottenham, M.U và Man City đã lần lượt vượt qua Dortmund, PSG và Schalke 04 để ghi tên mình vào tứ kết theo những cách khác nhau.

Tại mùa giải 2018/19 này, 4 đội bóng xứ sở sương mù hiện diện tại tứ kết gồm Manchester City, Manchester United, Tottenham và Liverpool (4 đại diện còn lại là Juventus, Barcelona, Ajax Amsterdam và Porto). Trong khi đó, 10 năm trước, 4 đại diện cho bóng đá Anh tại tứ kết gồm Manchester United, Arsenal, Chelsea và Liverpool.

Như vậy là có hai sự thay đổi so với 10 năm trước và những sự thay đổi ấy cũng chứng minh cho biến động thời cuộc. Tottenham, Man City đều vươn lên mạnh mẽ, Chelsea đang ở giai đoạn bão hõa trong khi Arsenal loay hoay tìm đường trở lại đỉnh cao.
Ngoại hạng Anh chiếm nửa tứ kết Champions League sau 10 năm
Ngoại hạng Anh chiếm nửa tứ kết Champions League sau 10 năm
Trái ngược với sự hồi sinh mạnh mẽ của bóng đá Anh và sự suy thoái của bóng đá Tây Ban Nha, nền bóng đá thống trị Champions League suốt 5 năm qua. Cụ thể, với việc hai đội bóng thành Madrid bị loại, La Liga chỉ còn mỗi đại diện là Barcelona. Lần gần nhất bóng đá xứ sở bò tót có ít đại diện như vậy đã từ 11 năm trước, ở mùa giải 2007/08 và vẫn chỉ có Barca.
Việc có 4 đội vào tứ kết cũng có thể coi là một bước hồi sinh của bóng đá Anh, khi mà chất lượng thực sự của giải Ngoại hạng đã bị nghi ngờ ở 6 năm gần nhất. Trong đó, năm 2013 và 2015, tuyệt nhiên không có CLB nào từ xứ sở Sương mù vào được tứ kết.

Tuy nhiên, có số đội đông đảo không đồng nghĩa với việc chiếm ưu thế của bóng đá Anh ở chặng cuối cùng. Cụ thể, trong suốt 10 năm qua, chỉ có một CLB Anh duy nhất vô địch kết quả bóng đá cup c1 là Chelsea. Năm 2012 đó, The Blues là đội duy nhất của Premier League xuất hiện ở tứ kết.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"