Ngoại cảm là gì? Khả năng ngoại cảm có thật hay không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn có rất nhiều người nghi ngờ và không hiểu ngoại cảm là gì? Đặc biệt những thông mà các nhà ngoại cảm cung cấp đều bị đặt dấu hỏi về độ chính xác. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Ngoại cảm là gì?

Trong phân tích từ ngữ thì ngoại tức là ngoài còn cảm có nghĩa là cảm nhận. Tức là con người sẽ cảm nhận bằng những giác quan có sẵn như khứu giác, vị giác, thành giác và xúc giác. Tóm lại ngoại cảm chính là cảm nhận những thứ bên ngoài mình và chúng ta hay gọi nó là giác quan thứ 6.

Ngoại cảm là gì? Khả năng ngoại cảm có thật hay không?
Ngoại cảm là gì? Khả năng ngoại cảm có thật hay không?

Trong từ điển Việt Nam thì ngoại cảm có nghĩa là cảnh tượng bên ngoài mà có những dự cảm. Sự cảm động đó chỉ mang tính chất nhất thời mà không thể kéo dài trong suốt một đời. Những người có khả năng ngoại cảm thường có tần xuất gặp nhiều lần hơn so với những người thường.

Vậy ngoại cảm là gì? Ngoại cảm là một khả năng đặc biệt của con người mà tới bây giờ khoa học chưa thể chứng minh được. Đặc biệt những nhà ngoại cảm không sử dụng giác quan bình thường mà họ sử dụng giác quan thứ 6 để cảm nhận và tiên đoán những chuyện có thể xảy ra trong tương lai.

Phân loại các kiểu ngoại cảm phổ biến hiện nay

– Ngoại cảm bẩm sinh: Đây là kiểu ngoại cảm đã có ngay từ khi sinh ra. Những đứa trẻ này có những khả năng đặc biệt có thể nhìn thấy được tương lai và quá khứ. Khả năng . Tại Ấn độ, thời của đức Phật xuất hiện rất nhiều nhà tiên chi có khả năng ngoại cảm nhìn thấy trước được tương lai. Chẳng hạn nhà tiên tri A-tu-đà biết rất rõ về tướng trạng cũng những dự đoán chuẩn xác về đức Phật trong tương lai
– Ngoại cảm hình thành sau những biến cố bất ngờ và hình thành lên những khả năng đặc biệt và có những thay đổi cơ bản về tâm linh. Tuy nhiên, những trường hợp này vô cùng hiếm và họ thường trải qua những sự cố vô cùng nguy hiểm thập tử nhất sinh mới có thể có được khả năng đặc biệt đó. Những tai nạn, biến cố đó khiến đó khiến cho cánh cửa giác quan thứ 6 được mở ra và đem lại những khả năng đặc biệt cho người đó. Vì thế, tất cả chúng ta đều có khả năng này nếu “công tắc đèn được bật”.
– Ngoại cảm xuất hiện do được rèn luyện, tu luyện . Họ được học hành bài bản và dựa vào những kinh nghiệm của mình để có được những khả năng đặc biệt. Có thể ví đó là những “kỹ sư điện”. Họ có thể tự mình bật công tắc điện ấy lên, họ biết rõ đường dây điện thế nào. Họ có thể chủ động tắt hoặc mở công tắc đó. Thậm chí là tắt rồi nhưng họ vẫn nối dây để bật lại được. Tuy nhiên là số người này lại rất hiếm.

Xem thêm: Bùa yêu và những tác hại khôn lường phía sau

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về ngoại cảm là gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.