Neymar hãy tỉnh ngộ đi: đây là Cavani, không phải Messi

Tin bóng đá Pháp: Sự việc lùm xùm giữa Cavani và Neymar đã chấm dứt khi đích thân ông chủ của PSG đứng ra dàn xếp, và Neymar nhận ra anh không phải là ngôi sao duy nhất.

Khắp các mặt báo bóng đá Pháp đều sục sôi vụ tranh cãi giữa Neymar và Cavani. Xung đột xảy ra khi PSG được hưởng penalty, khi đó, dù đã cố hết sức xin xỏ, Neymar vẫn không được Cavani nhường cho tình huống sút phạt. Ngay sau đó, cả 2 bên đã có những tranh cãi, diễn ra cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Điều đặc biệt là dù mới đến với bóng đá Pháp chưa lâu, nhưng có vẻ như Neymar đang muốn thể hiện cái uy của mình ở đội bóng mới. Nhưng đây là PSG, không phải Barca và đối tác trên hàng công của anh là Cavani, không phải Messi.

Ở Barca, Neymar có thể được M10 nhường bóng sút phạt đền thoải mái, dù El Pulga có cơ hội hoàn thành hattrick đi nữa. Nhưng đây là bóng đá Pháp, là Ligue 1, nơi sự bình đẳng và trật tự được đặt lên cao nhất.

Cavani là đã chơi tại PSG nhiều mùa, còn Neymar chỉ là “ma mới”. Trước khi cựu tiền đạo của Barca đến, Cavani cũng là cầu thủ đắt giá nhất CLB. Nhưng anh vẫn phải tôn trọng người đàn anh Ibra thời lão tướng Thụy Điển còn chơi tại bóng đá Pháp. Cavani dù là ngôi sao với số tiền chuyển nhượng lớn nhất, vẫn phải xếp sau Zlatan mỗi khi đứng trước chấm đá phạt.

Neymar không thể thị uy tại OSG, vì đây là bóng đá Pháp, và vì đối tác của anh là Cavani, chứ không phải Messi

Đến với CLB mới, Neymar không tôn trọng trật tự vốn có và làm loạn. Chỉ đến khi có sự can thiệp, bênh vực Cavani từ ông chủ, Neymar lúc này mới nhận ra rằng mình không phải là ngôi sao lớn nhất ở đây.

Thứ 2, theo muabongda.com nhận định,vị trí của Cavani và Messi khác nhau. Cavani là tiền đạo mũi nhọn, là trung phong cắm đích thực, nhiệm vụ chính là làm bàn cho đội bóng. Còn ở Barca, Messi có sức ảnh hưởng tới lối chơi lớn hơn, khi có thể vừa kiến tạo cho đồng đội, vừa tạo cơ hội cho chính mình.

Cavani đã bước sang tuổi 30, việc của anh là duy trì phong độ cao nhất có thể, ghi bàn càng nhiều càng tốt và đương nhiên, muốn độc quyền là người thực hiện những pha đá phạt đền ngon ăn tại đội bóng. Messi, đơn giản là có thể tự làm tự ăn giỏi hơn nhiều so với Cavani, nên việc nhường một vài quả 11m cho Neymar không ảnh hưởng tới M10 trong cuộc đua vua phá lưới với Ronaldo.

Rõ ràng, Cavani khác rất nhiều so với Messi. Neymar không thể vin vào cái cớ là cầu thủ đắt nhất thế giới để trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, để giành mọi sự ưu tiên về mình một cách dễ dàng được. Để trở thành cầu thủ số 1 thế giới, cần quen dần với sự cạnh tranh từ chính đồng đội, và hơn hết là tỉnh ngộ đi nhé, Neymar!