Tin bóng đá Anh: Neville tiết lộ – Ferguson chỉ “sấy” khi ở gặp Liverpool

Tin bóng đá Anh: Huyền thoại của sân Old Trafford mới đây đã tiết lộ rằng, chỉ có gặp Liverpool tại Anfield, Sir Alex mới thực sự là chiếc máy sấy tóc.

Tiết lộ với các trang báo của bóng đá Anh hôm nay, huyền thoại một thời của sân Old Trafford, Gary Neville cho biết Sir Alex chỉ thực sự nóng nảy và “sấy” học trò không thương tiếc khi MU làm khách tại Anfield, ở những giờ giải lao giữa 2 hiệp và khi trận đấu kết thúc.

Neville cũng cho biết thêm, rằng Ferguson không phải lúc nào cũng dữ dằn với những cậu học trò của mình, mà chỉ ở những trận cầu đinh với những đối thủ kị dơ, khó chơi như Liverpool hay Man City, ông mới hay nổi đóa.

Cụ thể, khi chia sẻ về quãng thời gian còn thi đấu tại bóng đá Anh với tư cách cầu thủ, Neville nói rằng Sir Alex luôn mang đến những sắc thái khác biệt khi gặp đối thủ mạnh. Với những đội dưới cơ hoặc tại trận đấu không có nhiều ý nghĩa, ông sẽ không quá khắt khe. Nhưng khi đối đầu với Man City hay Liverpool, Sir Alex luôn tỏ ra căng thẳng và vô cùng tập trung. Ở những trận cầu bình thường, Ferguson sẽ nói nhiều hơn, còn ở những trận cầu đinh, ông sẽ chỉ chào gọn lỏn các cầu thủ theo kiểu: chào con trai.

Theo Neville, Sir Alex chỉ thực sự là máy sấy tóc khi MU làm khách tại Anfield.

Neville “giải oan” cho người thầy của mình rằng, không phải lúc nào ở trong mùa giải Sir Alex cũng tỏ ra cau có. Nhưng nếu bạn muốn xem thế nào là máy sấy tóc Ferguson thì bạn có thể tới Anfield, vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp hay kết thúc trận đấu, khi MU làm khách ở đây.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì ai cũng biết, cuộc chạm trán giữa MU và Liverpool được coi là derby của bóng đá Anh, và Sir Alex luôn muốn chiến thắng bằng tất cả khả năng của mình.

Tiết lộ thêm về kí ức tại bóng đá Anh với báo thể thao, Neville cũng cho biết dù phòng thay đồ của đội nhà và đội khách tại Anfield quá gần nhau, khiến cho đội này có thể nghe thấy hết những gì đội kia trao đổi Ferguson vẫn không ngừng nói và nói. Và đáng sợ nhất là khi Sir Alex… không nói bất cứ lời nào.

Hình ảnh tệ nhất của Ferguson mà Neville từng thấy là khi ông ngồi im và không nói một lời nào mà chỉ bần thần nhìn vào khoảng không trong lúc những học trò đang đi tắm. Bởi trong ông, luôn có khát khao chiến thắng rực cháy khi đối đầu với Liverpool và không bao giờ chấp nhận sự thất bại.