Mùng 1 kiêng ăn gì để tránh xui xẻo cả tháng

Mùng 1 kiêng ăn gì cho cả tháng gặp được nhiều may mắn là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề tâm linh này thì mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của muabongda.com.

Mùng 1 kiêng ăn gì để tránh xui xẻo?

Theo quan niệm của người phương đông thì vào ngày mùng 1 âm lịch đầu năm hay đầu tháng thì đều được xem là thời điểm khởi đầu của mọi việc. Nếu như muốn một năm hay một tháng gặp được nhiều điều thuận lợi và suôn sẻ thì mùng 1 kiêng ăn gì?

Mùng 1 kiêng ăn thịt chó

Thịt chó được xem là một món ăn khoái khẩu và giàu dinh dưỡng của người Việt. Tuy nhiên theo khía cạnh tâm linh thì đây là một món ăn cần phải kiêng vào ngày đầu tháng vì người ta quan niệm rằng ăn thịt chó vào đầu tháng thì sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo không được may mắn trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Mùng 1 kiêng ăn gì để tránh xui xẻo?
Mùng 1 kiêng ăn gì để tránh xui xẻo?

Kiêng không nên ăn mực

Trong quan niệm của người Việt thì “Đen như mực” là một trong những quan niệm đã có từ lâu đời. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mực được đưa vào danh sách đen những món ăn kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm.

Cũng chính nhờ quan niệm này mà nhiều phụ huynh đã không cho con mình ăn mực trước các kỳ thi. Nhiều người đặc kiêng kỵ ăn mực khi đi xa vì sợ nó làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

Mùng một kiêng ăn thịt vịt

Nếu muốn cả tháng suôn sẻ, gặp nhiều may mắn thì nên kiêng ăn thịt vịt. Bởi vì nhiều người vẫn truyền miệng nhau rằng ăn thịt vịt vào đầu tháng hay đầu năm thì sẽ tan đàn xẻ ghé và khiến bản thân của mình gặp nhiều đen đủi.

Không nên ăn cá mè

Đối với người miền Bắc và miền Trung thì việc kiêng ăn cá mè đùa tháng vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do chữ mè đi cùng với chữ mè nheo. Như vậy khi làm việc thì công việc sẽ không được trôi và ảnh hưởng đến chính tương lai của người làm việc.  Hơn nữa thì cá mè còn có vị tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác vì thế mà họ quan niệm rằng loại cá này sẽ mang lại một tháng đen đủi không có may mắn.

Đặc biệt với người miền Trung thì nếu như bạn cho họ ăn cá mè đầu tháng thì họ sẽ coi bạn đang có ý đồ xấu. Bởi vì trong quan niệm của họ thì ăn cá mè đầu tháng là hãm tài là không may mắn.

Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì, kiêng ăn trứng vịt lộn

Ở một số địa phương thì đầu tháng thường kiêng ăn trứng vịt lộn. Bởi vì trong quan niệm của họ thì việc ăn trứng vịt lộn sẽ làm cho họ làm việc gì cũng bị xáo trộn và hay nhầm lẫn. Họ quan niệm nếu như ăn trứng vịt lộn đầu tháng thì mọi việc sẽ bị ảnh hưởng và xảy ra việc không được như ý muốn. Làm việc gì cũng không xong và ảnh hưởng rất lớn bởi tương lai.

Không ăn mắm tôm đầu tháng

Trong những ngày đầu tháng thì người miền Bắc thường kiêng kỵ ăn mắm tôm bởi vì ai cũng sợ gặp nhiều điều xui xẻo. Đặc biệt nếu như mùng một khi đi lễ chùa đền thì người ta còn kiêng ăn mắm tôm và tỏi vì sợ ô tạp, hôi hám và xúc phạm thần linh.

Xem thêm: Đi đám ma về nên làm gì? Sau khi viếng đám ma cần làm gì?

Trên đây là một số thông tin về việc tìm hiểu mùng 1 kiêng ăn gì để cả tháng gặp được nhiều may mắn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.