MU làm hoang mang với “dự án chuyển nhượng ông chủ”

Trang tin thể thao Sunday Times cho hay. Chủ tịch Ma Mingzhe của hãng bảo hiểm Ping An (Trung Quốc) công khai ý định “chuyển nhượng” lại CLB MU để thâu tóm bóng đá Anh.

Trong những năm qua, giới đầu tư Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện kế hoạch “chuyển nhượng” làng bóng đá Anh. Những CLB có tên tuổi như Inter, AC Milan… đều lần lượt về tay những doanh nhân Trung Quốc.

Thế nhưng, tham vọng của những người Trung Quốc còn lớn hơn thế. Theo nguồn tin từ tờ Sunday Times. Một tỷ phú giấu tên người Trung Quốc đang tìm cách liên hệ “chuyển nhượng” lại CLB MU từ tay những ông chủ nhà Glazer.

                   Nhà Glazer vốn không được lòng các cổ động viên của MU

Tham vọng “bóng đá Anh” từ Trung Quốc

Hiện tại, nhà Glazers chiếm 80% cổ phần của MU. Chính vì vậy, tỷ phú giấu mặt này đã thuê hẳn đội chuyên gia bóng đá Anh để thương thuyết mua lại số cổ phần của gia đình Glazer. Ngoài ra, doanh nhân này cũng tìm cách mua lại 20% còn lại (vốn đang nằm trong tay các nhà đầu tư ở Anh và Mỹ).

Năm 2005, gia đình Glazers đã mua lại MU với giá 790 triệu bảng. Điều đáng nói, phần lớn trong số tiền đó được họ… vay nợ. Nó đẩy đẩy MU lâm vào cảnh nợ nần trong nhiều năm qua. Bởi vì thế, trong thời gian đầu tiếp quản MU. Gia đình Glazers đã hứng chịu sự phản đối dữ dội từ những CĐV Quỷ đỏ.

Theo báo giới Anh. Gia đình Glazers đang chia thành hai phe. Với hai quan điểm trái ngược nhau về việc bán hay không bán 80% cổ phần MU. Cuối tuần trước, cổ phiếu MU đã tăng từ 14 USD lên 17,1 USD. Với mức giá này, tổng giá trị của Quỷ đỏ rơi vào khoảng 2,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất. Người phát ngôn Sheng Ruisheng khẳng định trên các trang thể thao rằng Chủ tịch và CEO Ma Mingzhe chưa hề sở hữu bất cứ cổ phiếu nào của M.U cả.