Mourinho muốn “dĩ hòa vi quý”, còn Conte thì nói không

Mourinho muốn làm hạ nhiệt căng thẳng giữa ông và người đồng nghiệp Conte trước trận cầu đinh vào tối thứ 7, nhưng điều ấy không nhận được sự hợp tác.

Phát biểu với tin bóng đá Anh, Người đặc biệt cho biết rằng ông không thể đợi tới khi hai đội gặp nhau tại Old Trafford mới mỉm cười và bắt tay với Conte. Động thái này cho thấy thuyền trưởng của Manchester United đang thực sự muốn làm giảm căng thẳng giữa cả 2 trong thời gian vừa qua.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/2016, khi mà MU thua sốc 0-4 trước Chelsea ở ngày mà HLV lừng lẫy một thời của bóng đá Ý đã chứng tỏ mình cao hơn. Ngay khi trận đấu khép lại, dù đã từng trao cho nhau những lời lẽ tốt đẹp, cả hai lại quay sang “trao” cho nhau những từ ngữ “chợ búa” nhất.

Mourinho muốn làm hòa, còn Conte thì nói không

Và từ thời gian đó tới nay, ngay khi không gặp nhau trên sân đấu, cả hai đều có những màn đấu võ mồm. Mourinho luôn xoáy vào nghi án bán độ của Conte thời dẫn dắt Juve đứng đầu bóng đá Ý, còn Conte thì nói Mourinho là “tên hề trên đường pitch” và “gã trẻ con.

Đáp trả lại thành ý của Người đặc biệt, chiến lược gia xứ mỳ ống đăng đàn với tin bóng đá Anh: “Cuộc sống của tôi vẫn tiếp diễn và không bận tâm nhiều tới ông ta. Trận đấu gặp MU tới đây sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi giải quyết ân oán. Tôi đã sẵn sàng, còn ông ta thì tôi không rõ”.

MU hiện đang xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, Chelsea kém nửa đỏ thành Man 3 điểm, nhưng lại tạm xếp vị trí thứ 3. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới, MU sẽ bỏ cách được nhóm bám đuổi, và có một vị trí chắc chắn ở top 4 mùa giải này.