Mourinho khua môi múa mép khi thua Arsenal

Sau thất bại 0-2 của M.U trước Arsenal, trận thua khiến cho Quỷ đỏ không còn phổ thông hy vọng lọt vào Top 4 siêu việt Anh, cựu danh thủ Neville đã ko đổ lỗi cho HLV Mourinho. Neville cho rằng đội hình M.U ko đủ rẻ làm Mourinho dù thiên tài cũng phải bất lực để đưa Quỷ đỏ đến quang vinh.

M.U đầy đủ buông bỏ mục tiêu lọt vào Top 4 trác tuyệt Anh nhưng họ vẫn còn con đường khác tới với Champions League mùa đến, Đó là quán quân Europa League. Mourinho và các học trò đang có lợi thế lớn để lọt vào chung kết Europa League, khi giành thắng lợi 1-0 trên sân Celta Vigo ở bán kết lượt đi.

Arsenal vừa sở hữu thắng lợi 2-0 trước Manchester United trong phạm vi vòng 36 Premier League. Kết quả này giúp thầy trò Arsene Wenger sống lại thời cơ lọt vào top 4 khi mùa giải bóng đá khép lại.

Giả dụ điều này xảy ra thì nhiều khả năng tập huấn viên Arsene Wenger sẽ tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Emirates. Đây cũng là căn do mà phổ quát cổ khích lệ sử dụng để lý giải cho thất bại của MU.

Cho dù là thua trận, Mourinho vẫn không bỏ qua cơ hội gợi lại các nỗi đau mà ông đã gây ra cho những CĐV của “Pháo thủ”: “Các cổ cổ vũ của Arsenal đang rất hạnh phúc và tôi cũng lấy khiến vui cho họ. Đây là lần đầu tiên tôi rời Highbury hoặc Emirates mà họ rất vui mừng.”

“Những lần trước, lúc tôi rời Highbury, họ khóc, lúc tôi rời khỏi Emirates, họ lại phải khóc. Họ đi dạo trên đường phường mà chỉ biết cúi đầu. Và cuối cùng bữa nay, họ đã hát, họ đã với thể vẫy mẫu khăn của họ. Arsenal là một câu lạc bộ lớn. Bạn nghĩ rằng tôi thích một câu lạc bộ to như Arsenal không giành được danh hiệu ư? Đích thực mà nói là không phải. Ngày bữa nay tôi đã cố giành chiến thắng.”