Một ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

Một ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo bạn có biết? Thành phần trong trà sữa là sự kết hợp giữa các loại trà và sữa, điều này còn tùy theo lượng sữa và tỷ lệ lượng trà cùng các topping khác nhau có trong đó như: trân châu, thạch, pudding làm cốc trà sữa tuy nhỏ nhưng chắc chắn chứa rất nhiều calo. Dưới đây là thông tin chi tiết chúng tôi chia sẻ về nội dung này.

1. Một ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

Thành phần của một lý trà sữa cơ bản sẽ bao gồm:

1.1. Hàm lượng đường

Có thể thấy lượng đường có trong trà sữa rất cao. Thực tế là một ly trà sữa có thể chứa trung bình khoảng 55 gram đường.

Trong khi thực tế theo Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore (HPB), tổng thể lượng đường tiêu thụ trong một ngày nạp vào của mỗi người chỉ nên trong khoảng từ 40 – 50 gram đường, điều này sẽ là tương đương với 11 muỗng đường.

Còn theo nghiên cứu tiêu chuẩn của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đối với phụ nữ mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ 25 gram đường, và đối với nam giới là 37,5 gram. Có thể thấy rằng nếu uống nhiều hơn một ly trà sữa mỗi ngày, như vậy tức là lượng đường hấp thụ đã vượt quá mức cho phép của cơ thể Tương ứng với lượng đường 1 ly trà sữa trân châu nạp vào cho cơ thể sẽ tương đương 200 calo ứng 50 – 55 gram đường.

Xem Kết quả bóng đá Italia trực tuyến hôm nay – Cập nhật kết quả, tỷ số hiệp 1 (H1), cả trận (FT), thẻ vàng, thẻ đỏ, thay người, penalty, đội hình thi đấu các trận

Một ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

1.2. Thành phần tinh bột

Có thể thấy rằng thành phần tiếp theo có trong trà sữa chính là tinh bột, đây chủ yếu đến từ hạt trân châu có trong một ly trà sữa. Bởi các loại hạt trân châu có nguồn gốc xuất phát là tinh bột lọc hoặc tinh bột sắn (điều này là chiếm khoảng 80%), lượng đường (dạng cô đặc), bao gồm các loại hương liệu thực phẩm tổng hợp và trong đó chỉ có dưới 1% chất xơ và protein. Các loại tinh bột được cấu tạo từ vô số chuỗi phân tử đường chứa trong đó. Sau khi được tiêu hóa, nạp vào cơ thể chúng chuyển hóa thành đường và như vậy làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Tuy nhiên, thành phần các loại trân châu không có giá trị dinh dưỡng nào bởi chúng thiếu vitamin và thiếu cả khoáng chất.

Do đó chỉ với 2 muỗng trân châu có trong một ly trà sữa thông thường và theo nghiên cứu là trung bình một hạt trân châu có thể chứa thành phần từ 5 – 14 calo, từ đó 1 cốc trà sữa thì có thể cung cấp đến 100 calo.

Tham khảo kqbd việt nam hom nay toi va dem qua moi nhat. Trực tiếp kết quả bóng đá V-League gần đây và xem kqbd Cúp Việt Nam tt theo vòng

1.3. Thành phần Chất béo

Với hàm lượng chất béo thành phần chủ yếu chứa trong trà sữa chính là các loại dầu thực vật hydro hóa, đây chính là một loại axit béo dạng trans, chất này theo nghiên cứu còn làm giảm lượng hormone nam và ngoài ra còn khống chế sức sống của tinh trùng.

Ngòai ra, với các chất béo tìm thấy có trong kem và bột béo của trà sữa đây cũng chính là chất béo chuyển hóa làm tăng cholesterol xấu và trên thực tế còn làm giảm cholesterol tốt, đây cũng là nguyên nhân dễ gây tắc nghẽn mạch máu và còn làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

1.4. Các chất khác

Ngoài các thành phần nêu trên, có thể thấy rằng một ly trà sữa trân châu thực tế còn có thể có thêm các thành phần kèm theo như pudding trứng, hay các loại kem phô mai, thạch… Bên cạnh đó, thực tế các cửa hàng đồ uống để tạo nên nhiều vị trà sữa khác nhau, ví dụ như các vị trái cây, thì trong thành phần các loại trà sữa còn có thêm siro, cũng là một nguồn cung cấp calo cho cơ thể. Như vậy tổng cộng một ly trà sữa trân châu có thể cung cấp calos lên đến từ 350 – 500 calo.

2. 1 ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Tìm hiểu qua các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với lượng calo trung bình cần được sử dụng hay hấp thụ trong một ngày của mỗi người chính là khoảng 2000 calo. Tuy nhiên, thực tế là với lượng calo từ 350 – 500 calo mà một ly trà sữa trân châu có thể cung cấp, như vậy chúng ta đã hấp thụ đến 17% lượng calo cho phép, thành phần nhiều năng lượng nhất trong đó chính là trân châu.

Để tiêu hao năng lượng mà một ly trà sữa cung cấp, thực tế ước tính cần phải chạy bộ khoảng 33 phút, hoặc tương đương đạp xe đạp 42 phút, khiêu vũ 98 phút.

3. Nguy cơ của việc uống trà sữa trân châu mỗi ngày

Với những thành phần của trà sữa trân châu kể trên, có thể thấy rằng việc uống trà sữa mỗi ngày có thể gây ra những nguy cơ với sức khỏe như sau:

  • Tình trạng thừa lượng đường, tinh bột và chất béo bão hòa, axit béo quá nhiều, điều này là không tốt cho sức khỏe.
  • Nếu như lượng calo cung cấp quá cao, điều này còn tương đương với một tô phở, và còn ẩn chứa nguy cơ đái tháo đường và béo phì lớn cho bạn.
  • Ngoài ra còn gây thừa canxi dẫn đến sỏi thận.
  • Ngoài ra với các chất caffeine có trong trà sữa còn gây khó ngủ nếu uống vào buổi tối. Ngoài ra, chất caffeine còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể, uống trà sữa thường xuyên sẽ gây khó thở, chóng mặt, tim đập nhanh…
  • Bột màu và hương liệu nhân tạo trong trà sữa có nguy cơ gây tổn thương đối với chức năng gan, thận và hệ tim mạch nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Với khoảng 500 calo năng lượng mà một ly trà sữa mang lại có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như thừa cân, béo phì, tiểu đường. Nên hạn chế sử dụng loại thức uống này để đảm bảo an toàn sức khỏe.

"Xin lưu ý: Các thông tin chia sẻ ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc hãy tự đưa ra nhận định riêng của mình."