Inter Milan… giúp Man Utd mở đường chiêu mộ Mesut Ozil

CLB hàng đầu của bóng đá Ý – Inter Milan, được cho là đang có động thái nhắm tiền vệ của Man Utd, giúp đội chủ sân Old Trafford mở đường đón Ozil.

Theo thông tin bóng đá Ý mà tờ Metro cung cấp, đội chủ sân Giuseppe Meazza đang mong muốn cải thiện hàng tiền vệ của mình. Nhiều chuyên gia cho biết, Inter Milan đang rất muốn chiêu mộ tiền vệ Man Utd, Juan Mata nhằm nâng cấp hành lang cánh phải. Mọi chuyện cũng dễ hơn với đội bóng sọc xanh đen khi cựu cầu thủ Chelsea sẽ kết thúc hợp đồng với MU vào mùa hè năm sau.

Nếu không thể gia hạn hay “bán tống” Mata đi ngày , Quỷ đỏ sẽ đối diện với nguy cơ mất trắng tiền vệ người Tây Ban Nha vào mùa hè năm sau mà không thể thu hồi được 1 đồng vốn nào.

Inter sẽ giúp MU có được Ozil ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này

Ngoài ra, tin bóng đá Ý còn cho biết thêm, những người đứng đầu của đội bóng thành Milan đang nhảy vào cuộc đua có được chữ kí của tiền vệ của MU. Ngoài ra, việc “chốt giá” khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa sẽ giúp cho Inter có được giá hời trong thương vụ này.

Nếu xét về khả năng thi đấu, Mata có thể trở thành cầu thủ đá chính cho bất cứ đội bóng nào tại Serie A. Mặc dù không có tốc độ tốt, không có thể hình thể lực vượt trội, nhưng nếu sang bóng đá Ý thi đấu, anh vẫn có thể tỏa sáng nhờ vào lối chơi bóng khôn khéo và nhãn quan chiến thuật tốt.

Nếu có thể bán Mata cho Inter, Quỷ đỏ thành Man sẽ rộng cửa đón Mesut Ozil, chân chuyền mà MU đã theo đuổi suốt mùa hè vừa qua. Nếu đem lên bàn cân, rõ ràng Ozil được đánh giá cao hơn Mata, và sẽ là số 10 lý tưởng cho Old Trafford lúc này.

Gần đây, việc Ozil rời Arsenal càng ngày càng trở nên gần hơn bao giờ hết. Duy chỉ có một điều, đó là Arsene Wenger không muốn bán cầu thủ của mình cho bất cứ đội bóng nào thuộc Premier League. Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp của Mata-MU, nếu không thanh lý sớm, Arsenal cũng sẽ không thu lại được gì khi Ozil ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè tới. Vì vậy, trước sức ép của Ozil cũng như ban lãnh đạo, nhiều khả năng cả Giáo sư cũng phải nhượng bộ.