Ibra ghi bàn khiến Messi, Ronaldo phải ghen tị

Zlatan Ibrahimović là một cầu thủ bóng đá người Thụy Điển hiện đang chơi vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Manchester United. Anh còn là một cựu cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển khi ra mắt vào năm 2001 và trở thành đội trưởng của đội tuyển này từ năm 2010 cho đến khi giã từ đội tuyển quốc gia vào năm 2016. Ibra gia nhập Mu, nhanh chóng anh bắt kịp nhịp điệu của đội bóng và sớm choán ngôi cầu thủ xuất sắc của đội với tài năng sẵ có và sự nỗ lực của mình.

Có thể nói, trong hoàn cảnh mà Mu đang trên đà suy sụp và cố gắng lấy lại một chút phong độ thì Ibra như là cái phao cứu sinh kịp thời vậy. Những bàn thắng của Ibra thực sự đóng góp vai trò quan trọng giúp Mu cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Mới đây, Mu ra quân gặp Sunderland, Ibra quậy tưng bừng giúp cho Mu mang về số điểm cao. Trong khi một số ngôi sao hàng đầu như Ronaldo, Messi đang mất dần phong độ thì Ibra lại lên như diều gặp gió. Có lẽ, đẳng cấp là mãi mãi khá là hợp với anh bây giờ.

Ronaldo và Messi cũng phải chào thua?

Ronaldo chỉ ghi được 1 bàn sau 7 lần ra sân sắp nhất. Tại La Liga anh mới mang 19 lần lập công, để Luis Suarez (24) và Messi (27) bỏ lại rất xa trong cuộc đua vô phá lưới. Ở chiến trận Champions League còn tồi tệ hơn, phần nhiều các gì CR7 làm cho được chỉ là vỏn vẹn hai bàn thắng cho Real Madrid.

Messi còn hai tháng nữa sẽ bước sang tuổi 30. Mùa bóng đá này Leo tiếp diễn là nhân vật quan yếu nhất của Barca. Anh là chân sút chủ lực ở cả La Liga (27 bàn) cũng như Champions League (11 bàn). Bên cạnh đó, Messi không phải mẫu cầu thủ duy trì ổn định hiệu suất làm bàn ở cường độ cao. Trong 13 mùa giải khoác áo Barca, chỉ với 4 mùa trung phong số 10 cán mốc 50 bàn/mùa. chẳng những vậy, Messi đang có xu thế đá lùi sâu làm công tác kiến thiết nhiều hơn là thâm nhập vòng cấm rồi trực tiếp làm bàn.