Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cách sút bóng bổng

Kỹ thuật đá bóng – Bạn có muốn đá một quả bóng đá (hay còn gọi là đá bóng) mà không làm mình xấu hổ không? Tốt hơn hết, bạn có muốn đạt đến mức có thể bắt đầu đá bóng với những người giỏi nhất trong số họ, như Messi, Pele hay Roberto Carlos không? Có rất nhiều cách khác nhau để đá bóng, và mỗi kỹ thuật đều có những quy tắc riêng. Bắt đầu với những điều cơ bản, sau đó chuyển sang các kỹ thuật nâng cao với luật chơi bóng như nhau.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng cách sút bóng bổng

1.Kỹ thuật đá bóng – Chuyền bóng

Khóa mắt cá chân của bạn. Khóa mắt cá chân của bạn đảm bảo rằng bàn chân của bạn không yếu ớt và không di chuyển chút nào khi tiếp xúc với bóng. Bàn chân cần kiểm soát cách bóng di chuyển. Đối với đường chuyền bên trong bàn chân, các ngón chân phải hướng lên để khóa mắt cá chân. Mặt khác, đối với một cú đánh, các ngón chân phải hướng xuống để khóa mắt cá chân.

Cách duy nhất để đạt được không có độ xoáy là khóa mắt cá chân của bạn. Nếu bàn chân yếu ớt, quả bóng sẽ thực hiện các chuyển động và chuyển động mỏng manh như nhau.

Chuyền bóng bằng mặt trong của giày. Không bao giờ vượt qua ngón chân của bạn. Các cầu thủ bóng đá chuyền bóng bằng lòng bàn chân vì nó sử dụng diện tích bề mặt rộng hơn và tạo ra cú đá chính xác nhất.

Nhược điểm của cú đá này là bạn không nhận được nhiều sức mạnh từ nó. Tuy nhiên, nó chắc chắn là cách chính xác nhất để vượt qua.

Định vị chân trụ của bạn. Xoay bàn chân trụ của bạn (bàn chân bạn không sử dụng để đá) sao cho mặt trong của giày hướng vào bóng. Hãy nhớ rằng chân trụ của bạn sẽ hướng đến nơi kết thúc của quả bóng. Nếu bạn muốn sút bóng thẳng về phía trước, hãy đặt bàn chân đó hướng thẳng về phía trước.

Đá một đường chuyền trên mặt đất. Thực hiện với chân của bạn gần với mặt đất. Đối với những đường chuyền ngắn và đường chuyền trên mặt đất, bạn chỉ cần đi theo vài bước chân. Đừng nhấc chân lên khỏi mặt đất.

Chú ý độ xoáy trên quả bóng. Một bên trong của đường chuyền chân phải có kết thúc quay. Nếu bóng đang quay từ ngoài vào trong, bạn cần phải khóa mắt cá chân của mình lại, hoặc bạn có thể đã di chuyển chân chuyền của mình theo đúng quỹ đạo.

Đá một đường chuyền trên không. Ngả người về phía sau và tiếp tục bằng chân trên không. Lần này, bạn hãy mở rộng chân hết cỡ và tiếp tục thực hiện sao cho bàn chân của bạn kết thúc trên không trung vài bước chân. Đảm bảo rằng nếu bạn đang chuyền trên không, bạn giữ chân gần mặt đất hơn so với khi chuyền dưới đất để bóng bay lên không.

Một lần nữa, hãy chú ý đến độ xoáy trên quả bóng. Cũng giống như một đường chuyền trên mặt đất, một đường chuyền trong không khí phải có kết thúc quay. Nếu bóng quay từ ngoài vào trong, hãy chắc chắn rằng bạn đang khóa mắt cá chân và quan sát đường chuyền của mình.

2. Kỹ Thuật bắn bóng

Lùi lại một vài bước. Bạn có bao giờ xem các cầu thủ đá phạt góc hay sút phạt đền không? Các cầu thủ bóng đá xếp hàng chỉ sau quả bóng vài bước. Bạn không cần phải bắt đầu chạy từ cự ly 4,6 m (4,6 m) để sút bóng tốt. Trên thực tế, việc bắt đầu chạy ở cự ly 15 foot (4,6 m) (4,6 m) có thể sẽ khiến bạn không đánh bóng tốt

Khóa mắt cá chân của bạn. Điều này giữ cho bàn chân của bạn ổn định để không di chuyển khi tiếp xúc với bóng. Bàn chân cần kiểm soát cách bóng di chuyển, hơn là bóng di chuyển bàn chân. Nếu bạn đang cố gắng đạt được một cú đánh không xoáy, cách duy nhất bạn có thể làm là khóa mắt cá chân của bạn. Nếu bàn chân yếu ớt, quả bóng sẽ thực hiện các chuyển động và chuyển động mỏng manh như nhau.
Sút bóng bằng đầu bàn chân của bạn trên dây buộc. Không bao giờ sử dụng ngón chân của bạn để đá bóng. Đá bóng bằng ngón chân khiến bạn không thể kiểm soát được vị trí mình muốn đặt. Và độ chính xác là điều quan trọng nhất bạn cần khi bắn bóng.

Định vị chân trụ của bạn. Bàn chân trụ của bạn là bàn chân bạn không đá, chân bạn đặt cạnh quả bóng. Nó phải được chỉ theo hướng bạn muốn bóng đi. Bạn cũng nên uốn cong bàn chân và đá bóng với mũi chân hướng xuống đất. Có một vị trí dễ dàng trên bàn chân của bạn, ở lưng chừng dây buộc của bạn, mà bạn nên cố gắng sử dụng để đánh bóng mỗi lần.Đừng cố sút bóng quá mạnh, và nhớ luôn để mắt đến quả bóng.

Thực hiện theo cú đá của bạn. Đảm bảo rằng ngón chân của bạn hướng xuống đất. Sức mạnh của cú đá của bạn có thể đẩy cả hai chân của bạn lên khỏi mặt đất khi bạn bắn. Đưa chân về phía sau để tạo lực. Bạn sẽ nhận được tốc độ và sức mạnh.Nếu bạn muốn sút xa, hãy nhảy vào cuối trong khi sút bóng. Điều này sẽ giúp cú đá của bạn có lực hơn.

Hiểu cách gầy của bạn ảnh hưởng đến cú đánh. Hãy nhớ rằng bạn càng ngả người về phía sau khi đá thì quả bóng càng cao. Nếu cơ thể của bạn thẳng (thẳng đứng) khi bạn đá, bạn nên thực hiện một cú sút thấp so với mặt đất hoặc tầm trung.

  • Nếu thực hiện đúng cách, quả bóng sẽ không có xoáy khi bạn đã đá vào nó, giống như một cú đánh bóng bằng tay. Nếu nó quay bên ngoài, bạn có thể đã di chuyển chân chuyền của mình theo đúng quỹ đạo hoặc không khóa mắt cá chân của bạn.

Tiếp đất bằng chân chụp của bạn. Bạn nên nhảy và nhảy qua quả bóng khi bạn tấn công nó. Giữ cho đầu của bạn xuống. Đầu gối của bạn phải ở trên quả bóng trong khi bạn giữ hông hướng về hướng bạn muốn bóng đi.

  • Cách tiếp cận này được sử dụng để đạt được nhiều sức mạnh hơn sau quả bóng.

3. Thử các kỹ thuật nâng cao

Móc bóng. Để móc bóng, hãy đánh vào bên trong bàn chân của bạn, nhưng hơi xoay bàn chân về phía trước khi bạn sút bóng. Chân của bạn phải ở một góc 45 độ khi bạn đi qua.
Cắt bóng. Để cắt quả bóng, hãy đánh nó ở bên ngoài bàn chân của bạn, với bàn chân của bạn trượt ra khỏi quả bóng khi bạn tấn công nó. Lần này, chân của bạn phải ở một góc 45 độ đối diện với hướng khác (so với một cái móc) khi bạn đi theo.
Chip bóng. Để bóp bóng, hãy đưa chân xuống bóng và không chạm quá nhiều (nếu có). Bạn muốn đánh bóng ngay dưới mũi giày mà không cần dùng ngón chân.

4. Thực hành biểu mẫu của bạn

Đá bóng trong khi ngồi xuống. Nhẹ nhàng đá bóng ra khỏi tay của bạn bằng đầu của một bàn chân. Khóa cổ chân của bạn. Khi chân của bạn kết nối với quả bóng, quả bóng sẽ kết nối với phần “dây buộc” của bàn chân bạn, hoặc vị trí của dây buộc nếu bạn đang đeo giày đinh. Bóng chỉ nên đi cao một vài chân, ít hoặc không xoáy.Trước tiên, hãy thử kết nối với chân thuận của bạn, sau đó xen kẽ với chân không thuận của bạn. Các cầu thủ bóng đá lành nghề có thể đá bóng bằng chân không thuận cũng như bằng chân thuận của mình.

Thực hành cú đá của bạn để đứng lên. Bây giờ bạn đã tập đá khi ngồi xuống, đã đến lúc tập khi đứng lên. Một lần nữa, hãy cố gắng sút bóng chỉ cao một vài chân, với độ xoáy nhỏ.Hãy đứng lên và làm điều tương tự. Thả bóng qua chân và sút nhẹ nhàng. Thực hành phối hợp của bạn ở đây.

Một lần nữa, hãy tìm kiếm không có xoáy trong quả bóng khi bạn tung nó lên.

Trên đây là kỹ thuật đá bóng chuẩn cho người mới bắt đầu chơi bóng. Tất cả sự luyện tập đúng chuẩn đều sẽ đem đến lợi ích lớn lao cho tương lai. Dần dần hãy hướng đến các kỹ thuật nâng cao khó hơn bạn nhé.