Hockey là gì? Tìm hiểu các loại Khúc côn cầu trên thế giới

Hockey là gì? Tìm hiểu các loại Khúc côn cầu trên thế giới được yêu thích không kém bóng đá này. Cùng chuyên mục bên lề thể thao tìm hiểu nội dung sau.

Tìm hiểu về Hockey là gì?

Định nghĩa khái niệm Hockey là một thể loại các môn thể thao được xem thì đó hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng mục đích là nhằm để điều khiển một quả bóng khi đó hay cũng có thể là một đĩa tròn và cứng, như vậy từ đó thì ta gọi là bóng khúc côn cầu, lúc này sẽ bao gồm vào trong lưới hay khung thành của đội kia, đó chính xác bằng gậy chơi khúc côn cầu.

Khi đó thì với các bôn khúc côn cầu phổ biến nhất bao gồm được xem thì tại một khu vực cụ thể nào đó thường được gọi là đơn giản là khúc côn cầu, do vậy khi đó thì các dạng khúc côn cầu khác được gọi đầy đủ và điều này được tìm hiểu rõ ràng hơn (ví dụ nếu tại khu vực nào đó lúc này mà bộ môn khúc côn cầu trên sân băng được xem bao gồm là phổ biến thì người ta đôi khi chỉ gọi được coi là khúc côn cầu hay băng cầu, khi đó trong khi môn khúc côn cầu trên cỏ sẽ được gọi đầy đủ để phân biệt).

Tỷ lệ cổng game, ty le ca cuoc bóng đá trực tiếp tối đêm nay giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup..chính …

Hockey là gì? Tìm hiểu các loại Khúc côn cầu trên thế giới

Các loại Khúc côn cầu trên thế giới

Khúc côn cầu Bandy 

Nếu như người ta chơi bandy với một trái bóng khi đó lúc này thì trên một sân băng, bởi vì khi đó thì thường là ngoài trời lúc này có kích thước một sân bóng đá (sân bandy), bởi vậy thì với nhiều luật lệ giống với bóng đá. Người chơi Bandy là môn thể thao chuyên nghiệp ở Nga và  bao gồm cả ở Thụy Điển và khi đó đây được xem là môn thể thao quốc gia ở Nga. Lúc này thì môn thể thao này từ trước kia đã được công nhận bởi IOC; đây chính xác là cơ quan điều hành quốc tế là Liên đoàn Bandy Quốc tế (FIB).

Khi đó thì với bộ môn khúc côn cầu Bandy bắt nguồn ở Anh từ thế kỷ 19, bởi vậy thì ban đầu được gọi là “khúc côn cầu trên mặt băng” (hockey on the ice), và như vậy bộ môn này được phổ biến tới các nước châu Âu  vào khoảng năm 1900; đây là một môn thể thao gần tương tự của Nga khi đó cũng được xem là tiền thân của bandy. Tên gọi Bandy còn được gọi là “khúc côn cầu Nga”. Bởi vì với giải vô địch thế giới có tên Bandy World Championship điều này diễn ra từ năm 1957 trong khi Women’s Bandy World Championship  khi đó đã diễn ra từ năm 2004. Ngoài gia lúc này ta còn có các giải vô địch quốc gia bao gồmcho các câu lạc bộ, bởi vì ở các câu lạc bộ hàng đầu thi đấu tại giải Bandy World Cup khi đó sẽ diễn ra hàng năm.

Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bong da so trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

Khúc côn cầu trên cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo

Đối với các trận đấu khúc côn cầu trên cỏ lúc này sẽ diễn ra trên mặt sân rải sỏi, và cả mặt cỏ tự nhiên, hoặc cũng có thể là mặt cỏ nhân tạo rải cát hoặc nước, lúc này sẽ sử dụng trái bóng nhỏ, và cứng đường kính 73 mm. Đây được xem là môn thể thao phổ biến bao gồm ở cả hai giới nam và nữ lúc này ở nhiều khu vực như châu Âu, châu Á, Úc, New Zealand, Nam Phi và Argentina. Nếu như thông thường các trận đấu mục đích sẽ diễn ra giữa các đội cùng giới, bởi vì nhưng đôi khi cả nam và nữ khi đó cũng có thể thi đấu trong cùng một đội.

Ta có các cơ quan điều hành là Liên đoàn Khúc côn cầu Quóc tế (FIH). Lúc này với khúc côn cầu nam xuất hiện bao gồm tại tất cả các kỳ Thế vận hội Mùa hè từ năm 1908, ngoaij trừ các năm 1912 và 1924, còn khúc côn cầu nữ lúc này có mặt từ năm 1980.

Bởi vì với gậy khúc côn cầu trên lúc này sẽ được làm bằng vật liệu tổng hợp từ gỗ, và cả các sợi thủy tinh hoặc sợi cacbon. Gậy có hình chữ J với sự tạo thành bởi đuôi hình móc câu; lúc này phần phía trước của phần hình móc câu dùng để điều khiển bóng khi đó sẽ có dạng dẹt còn mặt sau có dạng lồi. Lúc này thì tất cả gậy được dành cho người thuận tay phải – và cả gậy trái tay không được phép mang ra khi thi đấu.

Khúc côn cầu trên băng hay băng cầu

Đối với các khúc côn cầu trên băng hay có thể là băng cầu điều này được xem là cuộc thi đấu giữa hai bên gồm các vận động viên mục đích để sử dụng giày trượt băng, khi đó sẽ diễn ra trên một sân băng phẳng, lúc này sử dụng một đĩa hình tròn làm từ cao su lưu hóa có đường kính ba inch (76,2 mm) mục đích có tên gọi là puck. Lúc này thì trái puck thường được để trong nhiệt độ băng giá bao gồm trước các trận đấu ở trình độ cao để giảm độ nảy và giảm ma sát trên băng. Với các môn thể thao phổ biến ở Bắc Mỹ và cả ở châu Âu. Được xem thì đây là môn phổ biến nhất ở Canada, và cả Phần Lan, Latvia, Cộng hòa Séc, và Slovakia. Khi đó còn là môn thể thao quốc gia của Latvia môn thể thao diễn ra tại mùa đông quốc gia của Canada. Bộ môn Khúc côn cầu trên băng được thi đấu ở nhiều cấp độ, điều này ở mọi lứa tuổi.

Cơ quan điều hành nếu như việc thi đấu quốc tế được xem là Liên đoàn Khúc côn cầu trên băng Quốc tế (IIHF). Lúc này thì khúc côn cầu trên băng sẽ được tổ chức tại Thế vận hội Mùa đông từ năm 1924, như vậy cũng như góp mặt trong Thế vận hội Mùa hè 1920. Khi đó thì khúc côn cầu trên băng đối với nữ được thêm vào Thế vận hội Mùa đông 1998. Trận khúc côn cầu National Hockey League (NHL) khi đó sẽ được coi là giải đấu liên đoàn chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới. Bởi vì với luật lệ tại giải NHL chúng ta sẽ có chút khác biệt so với luật tại Thế vận hội. Luật này với khúc côn cầu trên băng quốc tế lúc này sẽ được ban hành dựa trên luật lệ của Canada đầu thập niên 1900.

Và ta có các gậy khúc côn cầu trên băng có hình chữ L, nguyên liệu làm từ gỗ, graphit hay composite với lưới gậy có thể nằm sát vào mặt băng nếu như khi người chơi giữ gậy thẳng đứng và áp dụng theo luật có thể uốn cong theo cả hai chiều trái và phải.

Khúc côn cầu In-line hockey

Bộ môn Khúc côn cầu inline là một biến thể roller hockey điều này sẽ tương tự với thông tin của khúc côn cầu trên băng vì khi đó thì khúc côn cầu inline điều này sẽ bắt nguồn từ môn này. Bởi vì trò chơi gồm hai bên thi đấu với nhau, lúc này thì mỗi bên gồm một thủ môn và bao gồm bốn cầu thủ sử dụng giầy trượt patin, khi đó thì trên một sân thi đấu khô ráo mục đích là được phân chia làm hai nửa bao gồm bởi một đường trung tâm, lúc này cũng hai cầu môn có lưới ở hai đầu của sân. Khi đó thì trận đấu diễn ra trong ba hiệp, đối với mỗi hiệp 15 phút với các đường trên sân được áp dụng theo luật việt vị của khúc côn cầu. Khi đó thì các lỗi icing cũng được tính, nhưng thường được coi là lỗi đưa cầu đi xa mục đích trái phép khỏi khu vục phòng ngự. Đối với các cơ quan điều hành là IIHF, tuy nhiên thì một số giải và tổ chức có luật khác với luật của IIHF bao gồm như USA Inline hay Canada Inline.

Khúc côn cầu quad 

Khúc côn cầu quad, đối với các khúc côn cầu bóng kiểu quốc tế, bao gồm hay Hoquei em Patins, được xem là tên chung để chỉ môn thể thao trên patin điều này sẽ tồn tại từ khá lâu trước khi giầy trượt inline được phát minh. Đối với môn thể thao này từng là môn biểu diễn bao gồm ở Thế vận hội Mùa hè 1992.

Khúc côn cầu đường phố 

Các loại khúc côn cầu khác bao gồm

  • Khúc côn cầu bằng bàn
  • Khúc côn cầu bãi biển
  • Khúc côn cầu Unicycle
  • Khúc côn cầu Mini
  • Khúc côn cầu dưới nước
  • Khúc côn cầu đồ chơi

Nếu bạn không tin điều đó trước đây, thì giờ đây bạn nên có câu vấn đáp cho chính mình về khái niệm Hockey là gì rồi phải không? Nó là môn thể thao vĩ đại nhất trên quốc tế này.