HLV Thomas Tuchel và “vấn đề” với ban lãnh đạo Dortmund

Thomas Tuchel là một HLV tài năng không thể phủ nhận và vị HLV này cũng đang được Arsenal nhắm vào vị trí HLV trưởng của CLB sau khi HLV Arsene Wenger nhiều khả năng sẽ ra đi vào mùa hè này sau 21 năm gắn bó. Ồ tài năng không thể phủ nhận nhưng vì sao lại xảy ra vấn đề giữa Tuchel với ban lãnh đạo của Dortmund vậy nhỉ? Cùng với muabongda.com tìm hiểu xem sao nào.

Hiện nay, trên BXH Bundesliga, Dortmund đang xếp thứ 3 với 60 điểm và sẽ cạnh tranh vị trí thứ 3 được vào thẳng vòng bảng Champions League mùa sau cùng Hoffenheim trong 2 vòng đấu cuối cùng. Rõ ràng đây cũng không phải là một kết quả quá tệ cho Dortmund nhưng báo chí Đức lại đồn đại rằng nhiều khả năng HLV Tuchel sẽ rời khỏi cương vị HLV đội bóng này ngay sau khi mùa giải này kết thúc có nghĩa là sớm hơn một năm so với thời hạn hợp đồng đã ký kết giữa ông với Ban lãnh đạo CLB.

Vấn đề của cả hai bên mà báo chí Đức nhận định là nằm ở bộ phận tuyển dụng của Dortmund. Cụ thể Tuchel thể hiện thái độ không hài lòng  với trưởng bộ phận tuyển trạch Sven Mislintat (có thông tin nói cả hai thậm chí còn không muốn ngồi chung phòng). Một người quan trọng khác của CLB, giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke cũng là nhân vật không hài lòng về Tuchel.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Sven Mislintat đã không thể mang về những cái tên mà Thomas Tuchel yêu cầu, trong đó đáng chú ý chính là việc chiêu mộ hụt tiền đạo Oliver Torres từ Atletico. Dường như Tuchel quan tâm đến Oliver Torres bao nhiêu thì Mislintat lại ít quan tâm đến thương vụ chuyển nhượng này bấy nhiêu.

Giữa hai người một là Tuchel HLV tài năng đã có những đóng góp nhất định cho Dortmund nhưng chỉ là gần đây với Mislintat một người có danh tiếng tuyệt vời ở Đức với vai trò lớn trong thời kỳ phục hưng của Dortmund cũng như có mối quan hệ tuyệt vời với Tổng giám đốc Michael Zorc. Việc lựa chọn ai ở lại còn ai ra đi dường như đã quá rõ ràng, đời nào Zorc để mất Mislintat có lẽ vì vậy, vị HLV này sẽ có một bến đỗ mới sau mùa giải này.

Dù chưa thực sự chinh phục được CĐV Dormund song những gì Tuchel đã làm được trong hai mùa giải vừa qua cho CLB là không thể phủ nhận được. Đặc biệt một điều dễ dàng nhận thấy là Thomas Tuchel cũng như nhiều vị HLV tài năng khác luôn có những cá tính mạnh và không dễ để làm việc hay sống chung. Ở thời điểm hiện tại Dortmund cũng cần nhanh chóng tìm kiếm được sự thay thế phù hợp còn vị HLV tài năng thì xách túi lên tìm kiếm một nơi công nhận cả tài năng lẫn cá tính của mình đi thôi.

Các bạn có đồng ý là lắm tài thì cũng nhiều tật không? Cùng dự đoán xem Thomas Tuchel sẽ đến đâu sau Dortmund ở lại Đức hay đến với Anh như nhiều nhận định nào.