HLV Spalletti ra đi vì Totti?

“Tất cả khiến tôi thất vọng. Nếu tôi được quay ngược thời gian, tôi không bao giờ trở lại Roma. Chúng tôi đã chơi cực hay và toàn đội xứng đáng được khen ngợi, nhưng thay vào đó người ta chỉ nói về một cá nhân. Người ta cũng nói tôi đang sỉ nhục một huyền thoại. Điều đó không thể chấp nhận được”, không thể tin nổi đó là những lời một vị HLV đã nói ngay sau khi đội bóng của ông vừa thắng đối thủ mạnh trên sân khách với tỷ số 4-1.

Không khó để nhận ra “huyền thoại” mà HLV Spalletti ám chỉ là ai, chính là thủ quân Francesco Totti, người được ra sân hết sức hạn chế trong nhiệm kỳ thứ nhì của HLV Spalletti ở Roma.

Luciano Spalletti trở thành huấn luyện viên mới cho A.S. Roma từ mùa giải 2005-06. Trong sơ đồ mới 4-2-3-1, Totti chơi ở vị trí mũi nhọn cao nhất, nhưng không chỉ dâng cao chờ những đường chuyền từ tuyến sau hay những đường tạt bóng mà thay vào đó lùi sâu kiếm bóng và tạo khoảng trống cho các tiền vệ tấn công phía sau anh. Chơi ở vị trí mới, Totti bắt đầu ghi bàn nhiều hơn, với 15 bàn thắng sau 24 trận đấu. Trong giai đoạn này câu lạc bộ đã có một chuỗi 11 trận thắng liên tiếp.

Mới dây Roma gặp thất bại lại khiến mâu thuẫn giữa HLV này với Totti khá căng thẳng. Đó là một trận đấu mà Roma tuy chơi không thật sự ấn tượng, nhưng họ vẫn có được một thế trận tương đối tốt.