HLV Park Hang-seo nói về công trạng của GĐKT Gede

Xem tin tức báo bóng đá chúng ta có thể biết để làm nên kỳ tích cùng bóng đá Việt Nam ở Vòng Chung Kết U23 châu Á, mới đây Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã sở hữu những chia sẻ khá thẳng thắn về công trạng của những học trò và đặc biệt là vai trò của GĐKT Gede.

Huấn Luận Viên Park Hang-seo thừa nhận vai trò của GĐKT Gede đóng góp nhất định vào sự thành công của U23 Việt Nam.
U23 Việt Nam đã làm sống dậy tình yêu bóng đá Việt Nam nơi Người Hâm Mộ, nhất là sau giai đoạn chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Từ thành thị tới nông thôn, từ những con hẻm nhỏ tới nhưng quán cà phê sang trọng, tất cả sự chú ý, mọi câu chuyện đều hướng về U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nói về công trạng của GĐKT Gede

Theo thống kê từ kqbd thì sắc đỏ ngập tràn dải từ sân bay Nội Bài tới sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, NHM thật sự hạnh phúc, sống trong cảm giác sung sướng về những gì thầy trò Huấn Luận Viên Park Hang-seo đã làm được. Tuy nhiên, trong buổi giao lưu trực tuyến với truyền thông, ông vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói rất ít về vai trò của mình, trong khi đó thầy Park cũng sở hữu những đánh giá chừng mực về lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại.

“Các bạn ko nên đánh giá tôi đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh bóng đá Việt Nam. Không tới mức đấy đâu. Thực ra đội Việt Nam hiện ở vẫn chưa hoàn thiện, chưa đạt tới đỉnh cao. Tôi luôn cố gắng vận dụng hết tri thức và vận dụng qua mấy chục năm làm việc ở Hàn Quốc, để áp dụng vào bóng đá Việt Nam. Tôi luôn giữ quyết tâm đó ngay từ đầu, để truyền đạt lại cho những cầu thủ”, Huấn Luận Viên Park Hang-seo cho rằng những cầu thủ U23 Việt Nam vẫn chưa đạt tới đỉnh cao của sự thành công.

Nói về thể lực và tiền năng của những học trò trong tương lai, ông thầy xứ Kim Chi cho biết thêm: “Tôi nghĩ là trong người cầu thủ Việt Nam rất nhiều tiềm năng. Tôi ko hiểu ở sao những thế hệ trước lại mang định kiến cầu thủ Việt Nam sở hữu thể lực yếu, thua kém so với cầu thủ ở nơi khác. Tôi muốn thay đổi định kiến đó, khai phá những khả năng mới của họ.”

Có phần bất ngờ khi liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, như ty le bong da thì thầy Park đã đánh giá khá cao về những đóng góp tích cực về chuyên gia của người Đức: “Vai trò của GĐKT Gede rất khác so với người đồng cấp ở Hàn Quốc. Ông ấy rất hay tâm sự với tôi, ông ấy luôn cung cấp cho tôi thông tin quý giá, đặc biệt là những đối phương Trung Đông và Tây Á. Những thông tin này đã giúp U23 Việt Nam tiến tới trận chung kết. Nhìn chung ông Gede là người quan tâm tới sự phát triển của bóng đá Việt Nam.”