HLV Lê Thụy Hải tin U23 sẽ dành được tấm HCV Sea game

Trước trận thắng đậm của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, HLV Lê Thụy Hải tự tin nói: “U23 Việt Nam đá thếlo gì không lấy được HCV Sea game”

Trong một cuộc phỏng vấn thể thao được hỏi về U23 Việt Nam đá vòng loại U23 Châu Á đặc biệt là sau trận thắng trước U23 Thái Lan, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết: “Tôi xem thì thấy U23 Thái Lan tự tin hơi quá, có phần chủ quan. Họ chơi bóng như đội cửa trên chúng ta. Tuy nhiên, đó là trận đấu U23 Việt Nam có nhiều động lực thi đấu, tinh thần cũng cao hơn hẳn đối thủ.


Về lối chơi, ông phân tích và dự đoán bóng đá: “Ai cũng nghĩ U23 Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-4-3, nhưng HLV Park Hang Seo đã có sự thay đổi bất ngờ và linh hoạt, khi tăng cường thêm một tiền vệ, để cho Quang Hải chơi tự do ở tuyển giữa, phía trên là Đức Chinh cùng Hoàng Đức.

Tôi nghĩ ông Park đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ mới có chiến thuật hợp lý và hiệu quả như vậy. Bên cạnh đó, cũng phải dành lời khen ngợi tới các cầu thủ trẻ khi họ đã thích nghi rất nhanh với chiến thuật mới. Các cầu thủ cho thấy sự tự tin, bản lĩnh, dù có nhiều người lần đầu tiên khoác áo U23 Việt Nam”.

Có khoảng 6 tháng được rèn luyện ở môi trường V-League, các nhân tố trẻ ở U23 Việt Nam sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, và họ chính là những người cùng thầy Park bước vào chiến dịch chinh phục tấm HCV SEA Games 30 vào cuối năm.

“Nếu chúng ta tập trung, có sự đầu tư, thì U23 Việt Nam giành HCV SEA Games là hoàn toàn có cơ sở. Đây là khát vọng rất lâu rồi của người hâm mộ. Tôi vẫn thường nói U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á mà không lấy được vàng SEA Games thì buồn lắm. Cá nhân tôi tin SEA Games chúng ta có HCV bóng đá nam”, ông Hải lơ khẳng định.

Liên quan đến VCK U23 châu Á 2020, theo phân loại hạt giống, U23 Việt Nam thuộc nhóm 1, với chủ nhà Thái Lan, ĐKVĐ Uzbekistan và Qatar. Đây là một lợi thế khá lớn bởi khi tiến hành bốc thăm, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể rơi vào bảng đấu dễ thở.

 

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số chỉ mang tính chất gợi ý. Mọi người có thể tham khảo và phân tích thêm để có nhận định chính xác!"