Hàng công của Dortmund ai sẽ lĩnh xướng

Michy Batshuayi sẽ không thể ra sân trong phần còn lại của mùa giải này vì chấn thương mắt cá, và HLV Peter Stoger đứng trước một nhiệm vụ khó khăn.

Mùa này, mặc dù mới chỉ ra sân 7 trận tại Bundesliga nhưng Reus đã kịp có 3 bàn thắng, bằng Mario Goetze (2 bàn) và Andre Schuerrle (1) cộng lại. Điều đáng nói là để đạt được con số đó, anh chỉ mất 16 pha dứt điểm. Tỷ lệ dứt điểm thành bàn 18,7% của Reus gần tương đương với Philipp (18,9%), trong khi vượt trội so với Christian Pulisic (10,8%) và Schuerrle (3,3%) ket qua bong da truc tuyen thống kê.
Maximilian Philipp và Andrey Yarmolenko có thể đá trung phong, nhưng nhiều khả năng Marco Reus mới là lựa chọn của Stoger. Mặc dù là một tiền vệ công nhưng khả năng ghi bàn của ngôi sao 28 tuổi là rất đáng nể. Sau 227 trận chơi ở Bundesliga, Reus sở hữu 95 bàn thắng. Cả sự nghiệp, anh có tới 141 pha lập công, một con số đáng mơ ước ngay cả với các chân sút chính hiệu.
Trở lại với vị trí trung phong, khi còn chơi cho M’gladbach, ở mùa cuối cùng 2011/12 và trong sơ đồ 4-4-2 của Lucien Favre, Reus từng đá tiền đạo 17/32 trận. Kết thúc mùa giải, anh có kqbd là 18 bàn, nhiều 10 so với trung phong Mike Hanke. Tuy nhỏ con nhưng với tốc độ, khả năng di chuyển thông minh và sự tinh quái để phá bẫy việt vị, Reus hoàn toàn thoải mái để lĩnh xướng hàng công.
Nhưng đó vẫn chưa phải điều ấn tượng nhất. Reus chỉ đứng trước 3 cơ hội lớn và khi tất cả được chuyển đổi thành bàn, tỷ lệ 100% của anh tốt hơn bất kỳ cầu thủ Dortmund nào khác.Với các pha làm bàn này, anh trực tiếp mang về 5 điểm, giúp đội bóng này duy trì một vị trí trong Top 4 Tây ban nha.
Nhưng đó vẫn chưa phải điều ấn tượng nhất. Reus chỉ đứng trước 3 cơ hội lớn và khi tất cả được chuyển đổi thành bàn, tỷ lệ 100% của anh tốt hơn bất kỳ cầu thủ Dortmund nào khác.Với các pha làm bàn này, anh trực tiếp mang về 5 điểm, giúp đội bóng này duy trì một vị trí trong Top 4.