AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Giải bóng đá ĐNA

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Có bao nhiêu đội tham dự? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của góc bên lề để có được câu trả lời nhé.

Giải đấu bóng đá AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần? Giải bóng đá ĐNA

Theo quy định chính thức của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, giải đấu bóng đá lớn nhất khu vực AFF Cup sẽ được tổ chức theo kỳ đều đặn 2 năm diễn ra 1 lần.

Trước đây, giải AFF Cup chỉ có tối đa 8 đội tuyển quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài, tuy nhiên ở kỳ AFF Cup đấu gần đây nhất vào năm 2018, đã có một số thay đổi về thể thức tranh tài đã được đưa ra và số lượng đội tuyển quốc gia bóng tham dự đã tăng lên thành 10 đội bóng. Trong đó, 9 đội tuyển xếp đầu bảng theo thứ hạng của liên đoàn bóng đá FIFA sẽ giành được tấm vé vàng bước thẳng vào vòng đấu bảng cùng với các đối thủ khác trong khu vực. Còn lại hai đội tuyển đứng cuối cùng là thứ hạng 10 và 11 sẽ phải tham gia đấu thêm một trận play-off nữa, đội bóng nào giành chiến thắng sẽ có quyền vào chơi vòng bảng cùng với các đối thủ mạnh khác.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Một số điều thú vị về giải AFF Cup

Theo nguồn tin uy tin bongdaso cho biết, giải AFF được tổ chức lần đầu tại đất nước Singapore vào năm 1996 theo sáng kiến ban đầu của hãng bia nổi tiếng Singapore – Asia Pacific Breweries (có thương hiệu Tiger Beer) và giải đấu được đặt tên là Tiger Cup.

Sau khi nhà tài trợ chính Tiger Beer xin rút lui, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thực sự đã có một thời gian rất khó khăn để tìm kiếm một nhà tài trợ mới cho giải đấu này lớn nhất khu vực này, do đó giải AFF Cuos  đấu phải tạm hoãn lại 1 năm và nó bắt đầu trở lại tranh tài từ năm 2007, giải đấu đã được đổi tên thành “Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á” (ASEAN Football Championship).

Kể từ năm 2008, hãng Suzuki chính thưc trở thành tài trợ cho sân chơi bóng đá lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nên năm đó giải được gọi là Cúp AFF Suzuki 2008 và giữ nguyên đến ngày hôm nay.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.