Selecao là gì? Vì sao ĐTQG Brazil lại có tên gọi như vậy

Selecao là gì? Đây là một biệt danh của đội tuyển quốc gia Brazil, vì sao họ lại có biệt danh như vậy hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết của góc bên lề nhé.

Giải đáp thắc mắc Selecao là gì?

Selecao là gì? Vì sao ĐTQG Brazil lại có tên gọi như vậy

Selecao là một từ ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha, nó mang ý nghĩa là đội tuyển quốc gia. Người dân Brazil chủ yếu sử dụng tiếng Bồ Đào Nha và nó cũng chính là ngôn ngữ chính thức của người dân Brazil. Trải qua nhiều năm, cụm từ Selecao đã trở thành một biệt danh của đội tuyển quốc gia Brazil trên khắp đấu trường quốc tế.

ĐTQG Brazil được viết trong tiếng Bồ Đào Nha đó là Seleção Brasileira de Futebol. Chúng ta dễ dàng có thể nhìn thấy rõ từ Selecao trong cách viết này.

ĐTQG nam Brazil là đội tuyển sẽ đại diện cho đất nước Brazil tham dự thi đấu trên mọi trường quốc tế. Brazil đang là đội tuyển bóng đá thành công nhất trên toàn thế giới hiện nay với tổng số 5 lần giành được kqbd bước lên ngôi vô địch World Cup.

Lý do Brazil lại có biệt danh Seleca như vậy

Đội tuyển quốc gia Brazil được biết đến với nhiều cái biệt danh khác nhau như: Seleção, Seleção Brasileira, Canarinho, Verde-Amarela, Esquadrão de Ouro hay Pentacampeões. Trong đó, cũng có biệt danh được đặt theo chính màu áo của đội tuyển như vàng xanh, phi đội vàng. Có biệt danh cũng được đặt cho danh hiệu như là Nhà vô dịch 5 kỳ. Sở dĩ lý do đội tuyển quốc gia Brazil có nhiều biệt danh như vậy là bởi họ đã quá nổi tiếng trong thế giới bóng đá. Biệt danh Seleção cũng khá giống với từ La Seleccion là một từ ngữ có xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha.

Một trong những lý do để Seleção trở thành biệt danh của ĐT Brazil là bởi công dân nước này luôn gọi đội tuyển quốc gia của họ là Seleção. Đó là cách gọi rút gọn của họ và Seleção trở thành từ viết tắt. Sau này, khi ra đấu trường quốc tế, CĐV Brazil trả lời phỏng vấn hay cổ vũ luôn gọi ĐTQG Brazil là Seleção nên từ này nhanh chóng được phổ biến rộng rãi.

Biệt danh Selecao được đặt cho đội tuyển Brazil vì lối chơi ngẫu hứng nhưng đẹp mắt và mạnh mẽ. Vậy đội bóng này hùng mạnh như thế nào mà lại được gọi là Selecao.

Trên đây là những giải đáp Selecao là gì và lý do vì sao họ lại có biệt danh như vậy được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

>>> Bài viết liên quan: Fan Real gọi là gì?