Giải AFF Cup là gì – Giải AFF Cup bao nhiêu năm 1 lần

Giải AFF Cup là gì – Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam hầu hết đều biết đến giải AFF Cup, nhưng lại rất ít người biết cụ thể giải đấu AFF Cup là gì, hình thức thi đấu như thế nào và giải aff cup bao nhiêu năm diễn ra 1 lần. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Giải AFF Cup là gì - Giải AFF Cup bao nhiêu năm 1 lần

Giải đấu AFF Cup là gì?

AFF Cup – ASEAN Football Championship là tên rút gọn của AFF Suzuki Cup, là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Singapore với 10 đội tuyển tham gia tham dự. Ban đầu giải có tên là Tiger Cup và được sử dụng tới năm 2004. Sau đó sẽ được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho tới ngày nay. Giải AFF Cup 2018 là mùa giải thứ 12 được tổ chức.

Giải AFF Cup bao nhiêu năm 1 lần?

Hẳn đã có rất nhiều người thắc mắc không biết giải AFF Cup bao nhiêu năm 1 lần và được tổ chức như thế nào. Mặc dù đây là giải đấu khá quen thuộc và thu hút được sự quan tâm của rất đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, giải AFF Cup đã được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần với sự tham dự của 10 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á và có thành tích thi đấu tốt nhất. Giải đấu gần đây nhất 2018, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thống nhất và đưa ra 1 số thay đổi về thể thức thi đấu, những điểm này sẽ khác hoàn toàn so với những năm trước.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Nếu như trước đây giải AFF Cup chỉ có tối đa 8 Câu lạc bộ thuộc khu vực Đông Nam Á được tham dự, thì tới mùa giải này số lượng đối bóng sẽ tăng lên thành 10 đội. Trong đó, 9 đội xếp đầu bảng theo thứ hạng của FIFA đã nghiễm nhiên giành được tấm vé bước thẳng vào vòng đấu bảng. Còn lại hai đội đứng thứ hạng 10 và 11 sẽ phải kết nối thi đấu một trận, đội nào giành chiến thắng đã có được tấm vé cuối cùng bước vào AFF Cup.

Lịch sử của AFF Cup

Năm đầu tiên giải đấu AFF Cup được tổ chức tại Singapore, dưới sự tài trợ của hãng bia Asia Pacific Breweries (đây chính là thương hiệu Tiger Beer) nên giải đấu ban đầu được mang tên là Tiger Cup. Sau đó một thời điểm, nhà tài trợ này sẽ rút lui và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã rất khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà tài trợ mới để có thể hỗ trợ cho giải đấu.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kqbd Duc nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Do vậy mà có một năm giải đấu đã không thể tổ chức do không có đủ điều kiện. Đến năm 2007, giải đấu đổi tên thành giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Từ năm 2008, Suzuki trở thành nhà tài trợ chính cho giải đấu này vì thế mà giải đấu có tên gọi là AFF Suzuki Cup được ra đời và giữ nguyên cho tới thời gian hiện nay.

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"