“Đùa” với Abramovich không phải dễ

Antonio Conte cần phải đặc biệt đề phòng Roman Abramovich. Không nhiều HLV ra đi trong vinh quang dưới thời tài phiệt người Nga.

Trên thực tế, những HLV rời Chelsea trong triều đại Abramovich thường ra đi theo cách tủi hổ nhất, dù có thành công hay không. Thống kê cụ thể từ kqbd truc tuyen, nếu không tính 2 người tạm quyền là Ray Wilkins và Steve Holland, thì Abramovich đã trải qua 10 đời HLV, trong đó có 2 người làm việc 2 nhiệm kỳ.
Conte chớ "đùa" với Abramovich
Trong số này, ngoại trừ Ranieri, Scolari và Villas-Boas, phần còn lại đều để lại những dấu ấn nhất định ở Stamford Bridge. Với Mourinho là 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, Grant dẫn đội đến chung kết Champions League 2007/08, Ancelotti vô địch quốc nội ngay mùa đầu tiên, Di Matteo tạo nên kỳ tích với danh hiệu Champions League 2011/12 còn Benitez cũng có Europa League 2012/13 để gỡ gạc.
Còn quá sớm để nói về việc Conte chia tay Chelsea. Tuy nhiên, sớm không đồng nghĩa với việc không có căn cứ. Trong quá khứ theo tờ ty le keo, đã quá nhiều lần một tượng đài tưởng như không thể đụng đến ở Stamford Bridge bị đốn hạ chỉ sau một đêm.
Ngoại trừ Guus Hiddink đến Chelsea theo dạng “giúp đỡ” và rất được lòng Abramovich thì phần còn lại đều bị sa thải. Danh sách bao gồm Claudio Ranieri, Jose Mourinho (2 lần), Avram Grant, Luiz Felipe Scolari, Carlo Ancelotti, Andre Villas-Boas, Roberto Di Matteo và gần nhất là Rafa Benitez.
Conte đang đi vào vết xe đổ của những người tiền nhiệm
Việc HLV giành danh hiệu ngay mùa dẫn dắt đầu tiên không còn là chuyện lạ ở Tây London. Nhưng điều đó không đảm bảo cho các HLV quyền được thoải mái thời gian sau đó. Conte cũng thừa hiểu điều này khi ngay lập tức đã có xích mích với BLĐ Chelsea trong mùa Hè qua liên quan đến vấn đề chuyển nhượng.
Conte cần phải biết khoảng thời gian ở Anh từ lúc giành vinh quang gần nhất cho tới khi bị sa thải thường là rất ngắn (không quá 1 năm) dưới thời Abramovich. Một cuộc đại tu BHL có thể đến bất cứ lúc nào và song song với việc cải thiện tình hình phòng thay đồ, Conte cũng nên chuẩn bị tâm lý dần là vừa.