Đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Bí quyết đi bộ giảm cân, giảm mỡ

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và bí quyết đi bộ giảm cân, giảm mỡ nhanh chóng nhé!

Đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Bằng việc sử dụng tất cả các tài liệu để tổng hợp chúng thành dữ liệu hoàn chỉnh. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một phương trình mới để tính toán chính xác lượng calo mà cơ thể bạn có thể đốt cháy trong khi đi bộ.

Công thức tính lượng calo mà bạn đốt cháy:

– Lượng calo đốt cháy trong 1 phút đi bộ = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + [(vận tốc ^ 2) / Chiều cao] x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

Lưu ý: Trọng lượng bản thân tính bằng kilôgam (Kg). Đơn vị của tốc độ là km / h và đơn vị của chiều cao là m.

Vậy đi bộ trong 30 phút giảm được bao nhiêu calo? Giả sử bạn cao 1m6, nặng 50kg và đi bộ 30 phút với vận tốc trung bình là 5km / h. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy một số calo:

= ((0,035 * 40) + [(5 * 5) /1,6] * 0,029 * 60) * 30 = ~ 856 (Lượng calo).

Như vậy, chỉ trong 30 phút đi bộ, bạn đã đốt cháy khoảng 850 calo, thật là một con số tuyệt vời

Ngoài ra, bạn nên biết rằng chiều cao đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đốt cháy calo. Nếu bạn có chiều cao càng cao thì sẽ càng tốn ít năng lượng để đi bộ. Những người cao hơn thường sải bước dài hơn nên đi nhanh hết quãng đường, nhưng những người thấp hơn sẽ cần phải thực hiện nhiều bước hơn để đi hết quãng đường, vì vậy những người thấp hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn những người cao.

Đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Bí quyết đi bộ giảm cân, giảm mỡ

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

Tương tự như nhiều môn thể thao khác, việc tập luyện quá sức có thể gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể. Vì vậy, tùy theo thể trạng, độ tuổi hay mục tiêu mà bạn cần lên kế hoạch quãng đường cần đi.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân và sở hữu cân nặng như ý thì bạn nên đi bộ bao nhiêu km một ngày để mang lại kết quả như mong đợi? Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nếu bạn đi bộ khoảng 2.000 bước, mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn sẽ lên tới 100 calo. Để thực hiện hết số bậc thang trên, khoảng cách sẽ là khoảng 1,6 km.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm được 1kg, bạn sẽ phải đi bộ khoảng 112km. Tất nhiên, một ngày bạn sẽ không thể đi được quãng đường nói trên. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên duy trì đi bộ 5-6 km mỗi ngày.

Bí quyết đi bộ giảm cân, giảm mỡ nhanh chóng

Có thể nói, đi bộ giúp đốt cháy năng lượng khá hiệu quả. Vì vậy, nếu đang băn khoăn lựa chọn phương pháp giảm cân dễ dàng và an toàn thì bạn không nên bỏ qua bài tập này.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất với phương pháp đi bộ, người tập phải áp dụng đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật. Dưới đây là bí quyết đi bộ giảm cân cho mọi người mà chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia:

– Khởi động: Các động tác trong giai đoạn khởi động sẽ giúp làm nóng các khớp và cơ, tăng sức bền và sự dẻo dai của cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa những chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

– Cường độ tập: Khi bắt đầu đi bộ để giảm cân, bạn không nên tập quá sức, hãy giữ cường độ vừa phải với tốc độ trung bình. Phụ thuộc vào tình trạng thể chất của từng cá nhân. Khi đã quen, bạn tăng dần tốc độ từ chậm đến nhanh để tăng nhịp tim và lưu lượng máu, đốt cháy nhiều calo hơn.

– Đi bộ vào khung giờ cố định: Theo các chuyên gia, thời gian đi bộ giảm cân hợp lý là từ 16h đến 18h mỗi ngày. Đây là thời điểm thân nhiệt cơ thể và khả năng giải phóng năng lượng ở mức cao nhất. Tuy nhiên, nếu không thể, bạn có thể đi bộ vào buổi sáng, từ 5h đến 8h cũng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa rất tốt, giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế nạp thêm năng lượng dư thừa.

– Tư thế: Thả lỏng cơ thể, giữ lưng thẳng tự nhiên, mắt hướng về phía trước. Tiếp đất bằng gót chân trước, sau đó đến mũi bàn chân. Bạn nên vung cánh tay thường xuyên theo nhịp bước chân, đảm bảo quy tắc tay nọ – chân kia

– Thay đổi nhiều địa hình đi bộ khác nhau: Bạn không nên chỉ đi mãi một con đường sẽ gây cảm giác nhàm chán và không thúc đẩy quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể đi bộ leo dốc, đi bộ trên máy chạy bộ, đi bộ trên địa hình khúc khuỷu hoặc đi bộ leo cầu thang… Thường xuyên thay đổi địa hình khi đi bộ sẽ giúp cơ thể linh hoạt và cơ bắp cũng săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

"Xin lưu ý rằng, thông tin nhận định và dự đoán về bóng đá chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thú vị về bóng đá!"