Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả nhất

Đá thòng là gì? Một thuật ngữ khá lạ mặc dù với những người biết đến bóng đá nhưng chưa chắc biết đến việc đá thòng này. Vậy cụ thể như thế nào cùng góc bên lề tìm hiểu cụ thể nhé!

Đá thòng là gì?

Với những người đá phủi thì thuật ngữ này khá quen thuộc nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều người khác. Đá thòng được hiểu là chơi ở vị trí thấp nhất trong đội hình đá bóng và đứng trước thủ môn. Vị trí này quan trọng trước khung thành của mỗi đội bóng và họ là người phải chịu nhiều sức ép trước những cầu thủ đội bạn khi tấn công.

Sự khác biệt giữa vị trí đá thòng khác với vị trí khác trên sân khi người chơi cần có khả năng quan sát tốt, ngăn chặn tối đa những đường chuyền của đối phương và làm sao để cùng thủ môn bảo vệ khung thành của đội mình. Bên cạnh đó hậu vệ thòng cũng cần có khả năng di chuyển sao cho hợp lý nhất, nhịp nhàng và phối hợp tốt với thủ môn và đồng đội. Vị trí đá thòng thường chỉ chơi bên khu vực sân nhà, phòng thủ là chính nên hậu vệ thòng không cần phải di chuyển nhiều như các vị trí khác, nên thể lực là điều không quá khắt khe mà quan trọng đó là sự khéo léo trong khâu phòng ngự để có ketquabongda tốt nhất.

da-thong-la-gi-kinh-nghiem-da-thong-hieu-qua-nhat
Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả nhất

Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả trên sân phủi

 Kinh nghiệm đá thòng khả năng 1 đấu 1

Điều quan trọng của 1 hậu vệ thòng đó là khả năng 1 đấu 1 phải thực sự tốt mới có khả năng chiến thắng trước đối thủ. Còn ở vị trí tiền vệ, tiền đạo nhỡ nhịp thì có hậu vệ kịp thời sửa sai. Còn hậu vệ thòng không được phép thua trước sự tranh chấp của đối thủ. Nếu bước này thua thì đương nhiên ở bước sau đội bạn sẽ không gặp mấy khó khăn nhưng thủ môn đội bạn lại gặp bất lợi và lưới có thể rung lên bất cứ lúc nào. Để thi đấu tốt trong vị trí này người chơi cần luyện tập và hình thành cho mình khả năng phán đoán được tình huống bóng đi của đối thủ để có thể ngăn chặn, phá bóng kịp thời.

Hậu vệ đá thòng phải chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Vị trí gần khu vực khung thành và nguy hiểm nhất đó chính là Hậu vệ thòng. Một hậu vệ đá thòng nhất định phải trang bị cho mình khả năng bao quát toàn bộ cục diện trận đấu. Vị trí này có thể nhìn thấy được sự di chuyển của toàn đội bóng của mình. Để quan sát, chỉ huy, dẫn dắt đồng đội cùng thực hiện, phối hợp một cách nhịp nhàng trong các đợt tấn công.

Nhãn quan chiến thuật tốt nhất

Nhiều cầu thủ giải nghệ thường trở thành HLV bởi đa phần là nhờ vào kinh nghiệm đọc được ý đồ của đối thủ cùng nhãn quan chiến thuật tốt nhất mà họ sửu hữu được trong suốt quá trình thi đấu trên sân cỏ. Vì trong đá bóng cần đòi hỏi vệ sự nhanh nhẹn nên hậu vệ thòng sẽ phải nhanh chóng đưa ra quyết định chặn bóng hay phá bóng nhanh nhất.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi đã cập nhật sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về đá thòng và kinh nghiệm ở vị trí này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ý nhé!