Công Phượng được bầu là cầu thủ nội xuất sắc

Sau chuyến sang Nhật cùng với các cầu thủ khác, Công Phượng về nước với phong độ ổn định. Học hỏi được nhiều kiến thức giúp cầu thủ này khá nhiều trong sự nghiệp bóng đá hơn. Mặc dù lúc mới trở về, anh chưa được đá chính nhưng sau những kèo bóng đá thì anh dần lấy lại phong độ và chen vào vị trí chính.

Sau 3 vòng đấu liên tiếp “tịt ngòi” tại V-League 2017, Công Phượng đã đánh dấu sự trở lại của mình không thể ấn tượng hơn ở cuộc chiến mang Thanh Hóa thuộc vòng 12 cách đây không lâu mang 1 bàn thắng và 1 tuyến đường kiến tạo cho Hồng Duy ghi bàn. Có vẻ như, phong độ được lấy lại giúp cho Công Phượng ghi bàn cho clb. Chẳng những lập công cho HAGL, bàn thắng ngay ở phút thứ hai của Công Phượng được cho là một trong những bàn thắng cuốn hút nhất ở quá trình 1 của V-League 2017. Thi đấu hết bằng nỗ lực đáng được ghi nhận, Công Phượng luôn cho khán giả hâm mộ thấy những bàn đầy tính nghệ thuật.

Theo chậm triển khai, cầu thủ trung phong gốc Nghệ An đã khiến cho các CĐV có mặt trên sân Pleiku bật tung xúc cảm mang bàn thắng theo kiểu “lá vàng rơi” của mình. Một bàn thắng mà khiến cả sân đấu vỡ òa trong niềm hân hoan. Không còn gì hơn nữa, một bàn thắng, một pha sút bóng nghệ thuật đẹp mắt. Trong suốt cuộc đấu với đội bóng đá được xếp ở thế cửa trên Thanh Hóa, Công Phượng trong vai trò đội trưởng HAGL, ngoài hai cảnh huống nói trên, Công Phượng còn khiến hàng thủ đội bóng xứ Thanh liên tục lâm nguy có các pha đi bóng công nghệ, oằn èo như chơi thấy.

Màn trình diễn của tiền đạo tuyển U23 Việt Nam được giới chuyên môn giám định khá cao. Thậm chí mới đây, trang Goal.com còn bầu chọn Công Phượng chính là cầu thủ nội lý tưởng nhất ở vòng 12 V-League 2017. Ngoài những gì mà Công Phượng vừa diễn ra thì các fan hâm mộ còn mong chờ những màn thể hiện của anh trong các trận đấu tiếp theo.